Wednesday, February 28, 2024

Số ca nhập viện COVID-19 ở New Jersey tăng 34% trong 2 tuần qua

Số ca nhập viện do coronavirus ở New Jersey tăng 34% trong khoảng thời gian hai tuần, đạt mức cao nhất trong sáu tháng, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Garden State.

Theo Bloomberg, số ca nhập viện đạt 3.287 trong hai tuần qua , bao gồm cả mức tăng 6% chỉ trong 24 giờ qua.

Ít nhất 100 nhân viên tại một bệnh viện duy nhất, Trung tâm Y tế của Brick Township, đã bị nhiễm virus trong tuần này. Công ty mẹ của bệnh viện, Hackensack Meridian, khẳng định rằng bệnh viện vẫn có đủ nhân viên mặc dù số ca bệnh tăng đột biến.

“Chúng tôi tiếp tục có đủ nhân sự cho cả ca COVID-19 và các ca phẫu thuật tự chọn, đồng thời tuân theo tất cả các quy trình an toàn nghiêm ngặt do CDC và Bộ Y tế New Jersey thiết lập”, phát ngôn nhân Benjamin Goldstein cho biết trong một tuyên bố, theo NJ.com.

“Do COVID-19 được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, chúng tôi cũng liên tục củng cố các hướng dẫn an toàn của mình với các thành viên trong nhóm để đảm bảo họ đang duy trì các phương pháp phòng ngừa lây nhiễm cả bên trong và bên ngoài trung tâm y tế – thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, cách xa và ở nhà khi bạn bị ốm, “tuyên bố của Goldstein nói thêm.

New Jersey hiện có 341.910 trường hợp nhiễm virus và đã ghi nhận 17.083 trường hợp tử vong, với tỷ lệ dương tính với xét nghiệm là 5,61%, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Thống đốc Phil Murphy (D) cho biết hôm thứ Hai rằng tiểu bang sẽ kết thúc các sự kiện thể thao trong nhà để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Murphy nói: “Sự ổn định trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi bắt đầu từ các bước được lựa chọn cẩn thận để ngăn chặn sự lây lan của vi rút và nhờ vào dữ liệu, chúng tôi biết cách thức và vị trí có thể vượt qua thách thức này một cách tốt nhất. “Chúng tôi đang thấy các đợt bùng phát liên quan đến các môn thể thao trong nhà và đây là một bước đi ngắn hạn thận trọng để làm chậm sự lây lan.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img