Sunday, January 29, 2023
spot_img

Sĩ quan cảnh sát Santa Cruz bị giết trong ‘một cuộc phục kích’

Một sĩ quan cảnh sát của Hạt Santa Cruz đã chết hôm thứ Bảy và hai sĩ quan bị thương trong vụ nổ súng mà Cảnh sát trưởng Jim Hart cho biết là “một cuộc phục kích”.

Các cảnh sát đã đáp lại một cuộc gọi qua đường dây nóng 911 vào lúc 13h30 về một chiếc xe tải đáng ngờ. Người gọi điện cho biết có súng và thiết bị chế tạo bom bên trong xe. Khi các cảnh sát đến nhà nghi can bằng chiếc xe thùng, họ đã bị phục kích bằng súng và chất nổ sau khi bước ra khỏi xe.

Trung úy Gutzwiller, 38 tuổi  bị thương nặng và tử vong ở bệnh viện. 2 cảnh sát khác bị thương khi nghi cancướp xe định bỏ trốn. Các cảnh sát buộc phải nổ súng để bắt nghi can. Cảnh sát trưởng Hart cho biết nghi can Carrillo được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương và sẽ đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ 1.

Damon Gutzwiller đã kết hôn, là cha của một đứa trẻ và đang mong chờ đứa thứ hai ra đời, ông Hart nói. Gutzwiller làm việc cho văn phòng cảnh sát từ năm 2006 và  là một sĩ quan được yêu mến

“Hôm nay Damon Gutzwiller đang thực hiện công việc của mình để giữ cho cộng đồng này được an toàn, nhưng anh ấy phải hy sinh cuộc sống của mình một cách không cần thiết”, Cảnh sát trưởng Hart nói với cái lắc đầu.

Một trong những sĩ quan bị thương là từ bộ phận cảnh sát trưởng. Người còn lại là một thành viên của Đội tuần tra đường cao tốc California, người bị bắn vào tay.

Nghi can Steven Carrillo, 38 tuổi đã bị bắn khi các cảnh sát vây bắt và đang được điều trị trong bệnh viện với vết thương không đe dọa đến tính mạng. Sở cảnh sát hạt Santa Cruz và Cục Điều tra Liên bang đang điều tra vụ việc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments