Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Seattle: Dự án xây làn đường xe đạp tăng đến $12 triệu/dặm

 

Fox News – Chi phí để xây dựng làn đường dành riêng cho xe đạp đã tăng lên đến $12 triệu Mỹ kim cho một dặm. Một bằng chứng khác của việc dành nhiều thời gian cho các dự án xã hội nhưng kém hiệu quả của lãnh đạo thành phố.

Cử tri ở Seattle đã chấp thuận dự án vận chuyển “Move Seattle” vào năm 2015 với điều kiện $930 triệu Mỹ kim, nhưng Bộ Giao thông Vận tải Seattle (SDOT) thừa nhận rằng chi phí ước tính được đưa ra cho cử tri bỏ phiếu chưa được chuẩn bị tốt.

Giám đốc SDOT Goran Sparman cho biết vào tháng Tư: “Chúng tôi không có đủ kinh phí ngay lúc này để làm tất cả những điều đã hứa. Chi phí ước tính không đủ.”

Do chi phí cơ sở hạ tầng tăng và ước tính chi phí kém của quan chức thành phố, trung bình giá để xây làn đường xe đạp tăng từ $1 triệu đến $2 triệu mỗi dặm.

Con số này cao hơn nhiều so với tổng số tiền $860,000 Mỹ kim mà cựu thị trưởng Ed Murray tuyên bố.

Photo Credit: Seattle

Các nhà phân tích nói rằng ước tính mức thu này không chính xác cho những đề xuất xây dựng làn đường mới cho xe đạp, bao gồm việc lắp đặt đèn tín hiệu và sửa sang vỉa hè.

Đây vốn được xem là chương trình “nhìn xa trông rộng” của thành phố để cho “đường phố an toàn, tốt hơn, và nhiều lựa chọn để di chuyển.”

Nhưng những thất bại này không làm nản lòng người đi xe đạp của thành phố, họ đã tụ tập ở Tòa thị chính Seattle vào ngày Bike Everywhere vào đầu tháng này, để yêu cầu nhiều làn đường cho xe đạp hơn.

Đầu tháng này, Amazon và Starbucks chỉ trích luật “thuế trên mỗi nhân viên” vừa được đề xuất, mục tiêu là để cung cấp tiền cho các dịch vụ vô gia cư và nhà ở giá rẻ. Các công ty lớn cho rằng các vấn nạn của thành phố là do chính phủ làm việc kém hiệu quả.

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT