Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba thông báo rằng ông sẽ bổ nhiệm cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc  Kellyanne Conway vào ban giám đốc của Học viện Không quân Hoa Kỳ.

Tổng thống cũng công bố đề cử Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao và Lynn Friess, phu nhân của Dân biểu đảng Cộng hòa Foster Friess, làm thành viên hội đồng quản trị của Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy. Matt Schlapp, chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ, sẽ được bổ nhiệm vào Hội đồng Quản trị Quỹ Tín thác của Thư viện Quốc hội Mỹ, Trump nói.

Tin tức này nằm trong danh sách do Tòa Bạch Ốc cung cấp gồm hơn hai chục cuộc bổ nhiệm dự kiến ​​vào “các vị trí chính quyền quan trọng” – bao gồm hầu hết các ghế trong hội đồng bao gồm Ban cố vấn ung thư quốc gia, Ban quản lý và giám sát tài chính Puerto Rico, Cố vấn phát triển cộng đồng Hội đồng quản trị và những người khác.

Conway, người từng là cố vấn cho tổng thống từ khi bắt đầu chính quyền cho đến khi bà từ chức vào tháng 8, là cái tên nổi bật nhất trong danh sách đó. Gần đây nhất, cô đóng vai trò cố vấn cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của Trump.

Trump đã đưa ra một danh sách  dài tương tự vào tuần trước. Ông nói rằng ông sẽ bổ nhiệm Pamella DeVos, chị dâu của Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos, vào ban quản trị của Trung tâm Kennedy, và Brian Hook, cựu đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Iran, vào ban quản trị của Trung tâm Quốc tế Woodrow Wilson 

TH