Saturday, February 4, 2023
spot_img

San Mateo: Bưu điện tăng giờ làm hộ chiếu

SAN MATEO (KRON) – Nhằm đáp ứng nhu cầu làm hộ chiếu đang tăng cao, đặc biệt vào mùa hè, bưu điện San Mateo mở cửa sớm hơn vào hai ngày thứ ba và thứ sáu.

Bưu điện ở số 1630 trên đường Delaware Street sẽ mở cửa từ 5h sáng đến 9h sáng ngày thứ ba 27 tháng 6 và thứ sáu 30 tháng 6 cho dịch vụ hộ chiếu.

Các viên chức bưu điện cho biết, hiện đang có lượng đơn xin làm hộ chiếu cao, việc linh động mở cửa sớm để có thể “giúp những khách hàng không thể lấy được hẹn.” Để giúp thủ tục nhanh chóng hơn, người dân nên điền đơn trước và chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ cần thiết, gồm giấy tờ tuỳ thân hợp lệ và giấy quốc tịch.

Giấy tờ tuỳ thân hợp lệ có hình và chữ ký (mặt trước và mặt sau), như: Hộ chiếu Hoa Kỳ sắp hết hạn hoặc hộ chiếu cũ, Giấy nhập tịch (Naturalization certificate), Certificate of citizenship, bằng lái xe, thẻ căn cước, hoặc thẻ quân nhân hợp lệ.

Một trong những giấy chứng nhận quốc tịch sau: Giấy khai sanh Mỹ; Naturalization certificate hoặc  certificate of citizenshipgiấy; Hộ chiếu hết hạn.  

Bắt đầu có hiệu lực từ tháng giêng năm 2017, người dân xin hộ chiếu phải nộp bản copy mặt trước và mặt sau giấy quốc tịch.

Huong giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments