Sunday, December 4, 2022
spot_img

San Leandro: Cháy nhà “ra cần sa”

Cali Today News – Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 12h25’ chiều thứ 5 hôm qua tại một ngôi nhà trên dãy 14700 đường Lark Street. Sau khi khống chế được ngọn lửa, nhân viên cứu hỏa phát giác cần sa trồng bất hợp pháp trong nhà. 240 cây cần sa được trồng khắp nơi, bên trong tất cả các phòng. Theo cảnh sát, với khả năng trồng như vậy, chủ nhân có thể kiếm $144.000 Mỹ kim mỗi năm. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra. 
 
Tin vắn:

Oakland: Hai người bị bắn liên tiếp, một tử vong

Một người đàn ông bị bắn chết vào khoảng 3h48’ sáng hôm nay ở phía sau căn chung cư trên dãy 1300 đường Fruitvale Avenue, sát bãi đậu xe một nhà hàng ở Oakland. Cảnh sát hiện đang điều tra danh tánh nạn nhân, nguyên nhân cũng như chính xác địa điểm bị bắn. Đường Fruitvale Avenue đoạn giữa đường East 12th Street và International Boulevard bị đóng cho đến 7h30 sáng.
 
Trước đó, khoảng 10h tối thứ 5, một nam nạn nhân cũng ai đó bắn bị thương trên dãy 1000 đường Webster Street, ngay tại khu phố Tàu. Người này tỏ ra bất hợp tác với cảnh sát, tự mình vào bệnh viện điều trị vết thương trên vai. Hiện chưa rõ hoàn cảnh động cơ dẫn đến vụ nổ súng. 
 
Cháy nhà tại thành phố Alameda – nhân viên cứu hỏa bị thương
 
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại thành phố Alameda vào sáng sớm hôm nay. Ngôi nhà hai tầng số 1509 đường Fountain Street bốc cháy vào khoảng 12h24’ sáng. Khi đội cứu hỏa có mặt tại hiện trường, ngôi nhà đã chìm trong lửa. May mắn toàn bộ người trong nhà đều thoát ra an toàn. Một nhân viên cứu hỏa bị thương trong khi chữa cháy. Đến 1h35’, lửa bị khống chế, không lan sang nhà khác. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn và thiệt hại. 
 
CHP bắt giữ 5 nghi can nổ súng trên xa lộ
 
Cảnh sát Tuần tra Xa lộ California (CHP) đã bắt giữ 5 nghi can liên can đến một loạt các vụ nổ súng  xảy ra trên xa lộ 4 và 80 trong thời gian gần đây. Oscar Torres, Zackery Lopez, và Antonio Navarro bị bắt giữ vào ngày 1 tháng 2 trong vụ nổ súng cùng ngày.Leroy McCoy bị bắt giữ vào ngày 2 tháng 4 do tình nghi nổ súng vào ngày 1 tháng 4 trên xa lộ 4 qua Piitsburg. Nghi can thứ 5 chưa được tiết lộ danh tánh. Tên này bị tình nghi dính líu tới một số vụ nổ súng trên xa lộ 80 trong thời gian gần đây. Từ tháng 11 đến nay, đã có 28 vụ nổ súng trên hai xa lộ này khiến 4 người bị thiệt mạng. Giới chức các thành phố sẽ cho lắp đặt camera giám sát tại lối ra vào xa lội 80 và 4. 
 
 
Bãi biển Cowell ở Santa Cruz đứng đầu danh sách ô nhiễm
 
Bãi biển Cowell ở Santa Cruz một lần nữa lại đứng đầu danh sách bãi biển bị ô nhiễm trong tiểu bang California. Bãi biển Cowell gần với bến tàu Santa Cruz Municipal Wharf nhận được điểm số đánh giá tệ nhất trong tất cả các bãi biển công cộng ở California trong bảng đánh giá từ tổ chức môi trường phi lợi nhuận Heal the Bay. 
 
Đây là năm thứ ba liên tiếp, bãi biển Cowell nhận điểm “F.” Khoảng 95% tất cả các bãi biển nhận được đánh giá  “A” hay “B” trong năm nay. Nằm trong 10 bãi biển tệ nhất còn có Sunnydale Cove ở Candlestick Point ở San Francisco xếp hạng 8, và bãi biển Pillar Point gần Half Moon Bay thuộc quận San Mateo xếp hạng 9. Điểm số xếp hạng dựa vào mức độ vi khuẩn ô nhiễm trong nước biển hàng tuần. 
 
Hương Giang
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments