Thursday, January 26, 2023
spot_img

San Jose: Thầy giáo dạy Đại số lạm dụng tình dục học sinh

Cali Today News – Một thầy giáo giảng dạy môn Đại số bị cảnh sát San Jose bắt giữ vì tình nghi lạm dụng tình dục một nữ học sinh 13 tuổi.

David Scott Graham – 64 tuổi – từng là giáo viên của nạn nhân tại trường trung học đệ nhất cấp Harker Academy vào năm 2007. Lợi dụng vị trí người thầy, ông Graham đã lạm dụng tình dục nữ học sinh, lúc đó mới 13 tuổi. Mới đây, cô đem chuyện này kể cho một người bạn. Đến ngày 23 tháng 7, người này đã gọi báo cảnh sát, dẫn đến cuộc điều tra.

Graham bị bắt giữ vào hôm thứ 5 ngày 29 tháng 9 và hiện bị giam giữ quận Santa Clara. Ông ta đối diện với hai cáo buộc trọng tội, lạm dụng tình dục trẻ em dưới 14 tuổi và quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ em dưới 14 tuổi.

Giáo chức trường Harker đã tạm cho thầy giáo này nghỉ dạy, tuyên bố hợp tác chặt chẽ với cuộc điều tra. Trường học không hề hay biết về việc này cho đến khi cảnh sát liên lạc.

Tin Vắn:

Một cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ tai nạn mô-tô trên xa lộ 80

Nạn nhân chạy xe mô-tô bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông trên xa lộ 80 vào sáng thứ 5 là nhân viên cảnh sát San Pablo.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h25’ sáng trên xa lộ 80 hướng tây khi cảnh sát William Zink – 53 tuổi – trên đường đi làm. Ông Zink đang lái chiếc Harley Davidson đời 2001 giữa chiếc Nissan Titan và một chiếc xe tải chở hàng lớn trên hai làn đường. Vì lý do nào đó, chiếc mô-tô đụng phải chiếc Nissan làm bắn nạn nhân khỏi xe, khiến ông bị chiếc xe tải đụng phải, gây tử vong không lâu sau đó.

9 năm gắn bó với Sở Cảnh sát San Pablo, ông Zink nhận đạt được nhiều thành tựu. Trước đó cảnh sát Zink từng làm việc cho Tuần duyên Hoa Kỳ và Sở Cảnh sát El Cerritos.

Vụ tai nạn đang được điều tra.

Walnut Creek: Chuông gió gây vi phạm tiếng ồn

Một số cư dân thành phố Walnut Creek, phía đông Vịnh San Francisco nhận được giấy báo vi phạm tiếng ồn vì chuông gió. Giấy cảnh cáo được gởi ra vào ngày 14 tháng 9, cảnh sát cho rằng những chiếc chuông gió này gây tiếng ồn quá mức và gây phiền nhiễu. Người dân có hai ngày tự sắp xếp vi phạm.

Theo quy định 4-6.204 của Walnut Creek, không ai được phép gây nên, tiếp tục gây nên tiếng ồn, tiếng động lớn, quá lớn hoặc vô lý trong phạm vi thành phố.

28 năm tù cho thanh niên đâm học sinh trung học

Một nghi can trẻ tuổi ở thành phố Daly City đã bị tuyên án 28 năm tù vì đã đâm tàn bạo một học sinh trung học vào năm 2013.
Chánh án Joseph Scott ở toà Redwood City đã kết án Erik Montes – 21 tuổi – tội đâm chết nam sinh 17 tuổi ngay bên ngoài trường trung học Thornton Continuation ở Daly City vào lúc 1h30’ chiều ngày 15 tháng 4 năm 2013.

Đầu giờ chiều hôm đó, Montes cùng hai đồng phạm đậu xe cách trường học khoảng 1 dãy nhà, chờ nạn nhân. Khi nam sinh này cùng bạn bè bước ra từ trường, Montes bước đến đâm nạn nhân nhiều nhát vào cổ, đầu, tay, cánh tay và bụng. Sau khi nạn nhân đổ vật xuống đất, hai tên đồng phạm Michael House và Christopher Merlo nhảy vào đấm đá.

Thanh thiếu niên được đưa vào bệnh viện phẫu thuật cấp cứu kịp thời nên thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Động cơ ra tay là do mâu thuẫn giữa băng đảng. Nạn nhân không phải là thành viên băng đảng nhưng có dính líu tới một số tên băng đảng. Trong phiên xử do bồi thẩm đoàn kéo dài 7 ngày hồi tháng 4, Montes không nhận tội cố sát, gây thương tích nguy hiểm cũng như thành viên băng đảng. Anh ta cũng không nhận 3 cáo buộc trọng tội, trong đó có hai tội danh đe doạ cảnh sát. Phiên tuyên án lẽ ra diễn ra vào tháng 6 nhưng Montes thay đổi luật sư.

Tên Merlo bị tuyên án 5 năm tù trong khi tên House bị 3 năm tù.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments