Friday, December 9, 2022
spot_img

San Jose: Nghi can rượt đuổi hai mẹ con trước khi bị cảnh sát bắn

Cali Today News – Liên quan đến vụ cảnh sát San Jose truy đuổi và bắn nghi can ở khu phía Tây thành phố vào chiều thứ sáu tuần trước, ba nhân viên cảnh sát hiện đang được tạm nghỉ phép.

Vào khoảng 1h30′ chiều thứ sáu, cảnh sát nhận được tường trình một người đàn ông “trần như nhộng” đang rượt đuổi hai mẹ con cô bé 9 tuổi trong khu vực đường Eva Court và Valerie Drive, gần công viên San Tomas.

Trông thấy cảnh sát, người này nhảy lên chiếc bán tải Dodge Ram màu xanh đậm tìm cách chạy trốn. Khi de xe khỏi đường Eva Court, anh ta đụng phải xe cảnh sát và một chiếc xe đang đậu kế đó dẫn đến cuộc truy đuổi trên 4 dặm đường với khoảng 10 xe cảnh sát bám theo. Nghi can bị cáo buộc đã đụng một số xe khác trong quá trình phóng chạy.

Cuối cùng, anh ta đến khu vực đường Steven Creek và Lawrence Expressway trước khi quay xe vào thương xá Villa đông đúc. Thương xá lập tức được phong toả, lực lượng cảnh sát hiện diện dày đặc.

Cảnh sát nhiều lần yêu cầu nghi can bước khỏi xe nhưng anh ta không tuân theo, thậm chí có vẻ như chĩa súng về phía cảnh sát. Anh ta xoay tay lái, tìm cách di chuyển đâm xe thẳng vào một chiếc SUV của cảnh sát đang đậu ngay lối ra vào. Lập tức cả ba cảnh sát đều cùng nổ súng, ít nhất một viên đạn trúng nghi can. Anh ta được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nghi kịch, sang ngày thứ bảy thì tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Một nhân chứng chứng kiến sự việc từ bên kia đường cho biết, anh nghe thấy 12 tiếng súng nổ.

Theo nhân chứng Jon Vũ đang lái xe trên đoạn đường trên thì trông thấy một số cảnh sát tiến đến chiếc xe tải đáng ngờ. Anh liền tấp vào lề. “Tôi nghe họ bảo người đàn ông ra khỏi xe nhưng anh ta không nghe,” Vũ kể. Sau đó, đội SWAT được điều phái tới và họ đã bắn hơn chục phát đạn vào chiếc xe này. Cuối cùng cảnh sát lôi được người đàn ông ra khỏi xe, anh ta nằm yên dưới đất chút xíu rồi bắt đầu động đậy, theo lời anh Vũ.

May mắn không có nhân viên cảnh sát nào bị thương. Hiện đơn vị điều tra án giết người thuộc Sở Cảnh sát San Jose và Cơ quan biện lý quận Santa Clara đồng phối hợp điều tra.

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments