Wednesday, December 6, 2023
spot_img

San Jose: Khách sạn Fairmont được bán với giá 250 triệu Mỹ kim

SAN JOSE (Mercury News) – Khách sạn Fairmont ở trung tâm thành phố San Jose dự kiến sẽ được bán với giá 250 triệu Mỹ kim vào năm sau, theo một trong những người chủ sở hữu chính của khu liên hợp khách sạn này.

Ông Lew Wolff, giám đốc điều hành của Maritz, một công ty đầu tư bất động sản, chủ sở hữu chính của khách sạn cao cấp, cho biết khách sạn 805 phòng này sẽ được Eagle Canyon Capital mua lại, một công ty có trụ sở ở San Ramon.

Ông Wolff nói: “Chúng tôi đã sở hữu Fairmont trong một thời gian dài và chúng tôi đã làm tốt. Khách sạn ngày nay trở thành một biểu tượng.”

Khách sạn Fairmont có 22 tầng, được xây dựng năm 1987, là một trong những cố gắng của San Jose và các nhà kinh doanh để mang lại sự phồn thịnh cho trung tâm thành phố.

Wolff và các đối tác của ông đã mua lại Fairmont vào năm 1996, thời điểm khách sạn đang gặp khó khăn về tài chính.

Ông Wolff nói: “Fairmont đã rơi vào tình trạng khủng hoảng và gây ảnh hưởng đến nhiều phần tài sản khác. Khi đó chúng tôi cùng với một vị hoàng tử Ả Rập Saudi đã mua lại khách sạn một ngày trước khi nó bị tịch thu.”

Photo Credit: Mercury News

Sau đó, đối tác của ông Wolff đã xây thêm 13 tầng gồm 264 phòng cho Faimont San Jose.

Ông Wolff chia sẻ: “Thị trường lúc đó rất tốt nên chúng tôi quyết định mở rộng và xây thêm phòng.”

Phần mở rộng được đưa vào sử dụng vào năm 2002.

Oliver Shah, phó giám đốc điều hành của Atlas Hospitality Research, nơi chuyên theo dõi thị trường nhà nghỉ, cho biết: “Thương hiệu Fairmont không cao cấp và nổi tiếng như Ritz-Carlton, Four Seasons hay Shangri-La, nhưng nó vẫn là một thương hiệu rất tốt.”

Theo ông Wolff, hai bên mua bán đã ký xong thỏa thuận. Ông tin rằng chủ sở hữu mới sẽ tiếp tục nỗ lực giữ tình hình tài chính mạnh mẽ và thu hút thêm nhiều khách trọ và du khách.

Hợp đồng bán không bao gồm các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng ở tầng trệt. Một bãi đậu xe tầng hầm được Cơ quan Tái phát triển San Jose quản lý.

Shad cho biết: “Thung lũng Silicon là một thị trường rất mạnh nhưng tôi e là giá này vẫn đắt.”

Nam Phố (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img