Monday, March 20, 2023
spot_img

San Jose: Hai nhân viên cơ sở Thuế vụ bị bắt giữ

Cali Today News – Cảnh sát quận Santa Clara bắt giữ hai người ở San Jose liên can đến cung cấp bất hợp pháp dịch vụ di trú.
Ông chủ Al Sanchez và nhân viên Patricia Garcia Abonce cơ sở Dịch vụ Thuế và Giữ sổ sách Al Sanchez nằm trên đường S. Jackson bị cáo buộc tội tiểu hình do vi phạm quy định dịch vụ di trú, bao gồm chưa được phép từ Phòng Ngoại vụ Tiểu bang California, và chưa đóng tiền tiền thế chân $100.000 Mỹ kim.

Theo quy định của tiểu bang, một cơ sở kinh doanh được phép cung cấp dịch vụ tư vấn di trú lấy tiền phải qua nhiều thủ tục rất gắt gao.

Mới số lượng người nhập cư chiếm 30% dân số vùng Vịnh San Francisco, gian lận di trú có thể dẫn đến những vấn đề an ninh nghiêm trọng. Nạn nhân tìm đến những cơ sở dịch vụ bất hợp pháp có thể mất tiền và thậm chí bị trục xuất.

Tin vắn: 

Cảnh sát Pháp đang lục soát ngôi nhà của tài xế chiếc xe tải tử thần lao vào đám đông người xem pháo hoa mừng Quốc khánh ở Nice khiến ít nhất 84 người thiệt mạng. Cảnh sát đã xác định được danh tính nghi phạm dựa theo một số tài liệu tìm thấy trong chiếc xe tải. Hắn tên Mohamed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi, mang quốc tịch Pháp- Tunisia và sinh sống ở Nice. Tên này từng phạm tội trộm cắp, bạo lực nhưng không liên quan tới bất cứ hoạt động khủng bố nào. Hắn cũng không có tên trong danh sách theo dõi của tình báo nước này. 

Chiều 15/7, trang tin Express cho biết phi trường ở thành phố Nice của Pháp đang được sơ tán. Sự việc diễn ra không lâu sau khi xảy ra vụ khủng bố tại đây làm ít nhất 84 người thiệt mạng. Không khí hoảng sợ đã xuất hiện tại sân bay Nice, khi binh lính tràn vào và nhanh chóng sơ tán các hành khách. Binh lính yêu cầu toàn bộ hành khách rời khỏi khu vực lấy hành lý rồi chờ bên ngoài, trong khi họ tiến hành lục soát trong phi trường.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ triển khai một trung đoàn hệ thống phòng không S-400 đến bán đảo Crimea vào tháng 8 năm nay. Bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014. 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga. Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT