Wednesday, February 21, 2024

San Jose: Bắt đầu đương đầu với công việc hồi phục sau bão

Cali Today News – Mặc dù lệnh di tản bắt buộc vẫn còn có hiệu lực ở một số khu vực nhưng vào sáng hôm nay, nhân viên thành phố San Jose vào sáng thứ năm đã bắt đầu công việc dọn vệ sinh và phục hồi thiệt hại sau bão. 

Sáng hôm nay, Mặc dù hồ chứa nước Anderson vẫn còn tràn, dòng chảy trên suối vẫn còn mạnh nhưng mực nước suối Coyote Creek bắt đầu hạ. Hơn 10.000 trong số 14.000, chủ yếu những người dân sinh sống gần đường William, được phép trở về nhà trong khi vẫn còn gần 4000 người dân trong khu vực Rock Springs và Old Oakland vẫn còn tạm trú bên ngoài. Nhà chức trách khuyến cáo người dân nên cẩn thận về vấn đề vệ sinh, tuyệt đối tránh thực phẩm tiếp xúc với nước lụt.

Trong khi người dân trở về nhà, bơm xả nước lụt, đối mặt với những thiệt hại tài sản thì chính quyền thành phố đang tìm nguồn ngân sách cứu trợ thiên tai từ tiểu bang và liên bang.

Quận hạt Santa Clara đang kêu gọi người dân bị thiệt hại tài sản từ $10.000 Mỹ kim trở lên có thể tìm hiểu thêm về chương trình giảm thuế bất động sản bị thiên tai và tải mẫu đơn tại: sccassessor.org.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img