Saturday, February 24, 2024

San Francisco: Trộm có vũ trang cố thủ trong chung cư ở Chinatown

Cali Today News – Khoảng 9h20’ sáng nay, một người dân trong khu chung cư trên dãy 900 đường Pacific Avenue, trong khu phố tàu thành phố San Francisco,  gọi điện báo cảnh sát có kẻ trộm đột nhập vào nhà.
 
Cảnh sát lập tức đến phong tỏa tòa nhà, nghi can có vũ trang chui vào một phòng trong căn chung cư cố thủ. Một tiếng súng vang lên, may mắn không có ai bị thương. Người trong nhà tìm cách trốn ra ngoài an toàn, và toàn bộ khu chung cư được di tản. 
 
Cảnh sát có mặt dày đặc tại khu vực, tìm cách thuyết phục nghi can ra hàng. Cuối cùng họ phải dùng đến lựu đạn cay, bắt giữ được một nghi can. 
 
Trong thời gian vụ việc xảy ra, đường phố quanh khu vực này bị đóng. Dân cư được khuyến cáo tránh xa khu vực. 
 
Tin Vắn: 
 
San Jose: Bạo lực bên ngoài hoạt động tranh cử của ông Trump
 
Ông Donald Trump đã có bài phát biểu vận động tranh cử trước 5000 người ủng hộ tại San Jose Convention Center vào tối hôm qua. Trước đó, truyền thông ước tính số người tham dự có thể lên đến 15.000. 
 
Không ngoài dự đoán, rất nhiều người biểu tình đổ về khu vực bên ngoài Convention Center. Xô xát xảy ra giữa người biểu tình và người ủng hộ ông Trump. Đám đông những người biểu tình đem theo cờ Mễ, và những bích chương phản đối Trump. Họ đuổi theo chế giễu những người ủng hộ Trump, thậm chí ném trứng và chai nước vào người ta. Cảnh sát bắt giữ một số người bạo lực, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết số vụ bắt giữ và danh tánh những người bị bắt giữ. Không có trình báo về thiệt hại tài sản đáng kể, và một nhân viên cảnh sát bị hành hung. 
 
Thị trưởng Sam Liccardo ngợi khen lực lượng cảnh sát đã làm việc hết mình, và ông cũng lên án mạnh mẽ  những người biểu tình gây rối và cả ông Trump đã khuấy động bạo lực. Thị trưởng chỉ trích cả hai bên, “Tuyệt đối không có nơi dung thứ cho bạo lực chống lại người khác chỉ đơn giản vì họ thực hiện quyền tham gia vào tiến trình chính trị.”
 
Trong bài phát biểu gần 50 phút, ông Trump đã đáp trả bài phát biểu về chính sách đối ngoại của bà Clinton trước đó từ San Diego. Ông Trump gọi bà Clinton “bệnh,” “chán, không đáng để xem,” hay bà ta “lẽ ra phải vào tù ngồi về vụ email.” Ông Trump và tỏ ra thương hại ông Bernie Sanders là nạn nhân của hệ thống bầu cử gian dối của đảng Dân chủ. Liên quan đến vấn đề người nhập cư trái phép, ông tuyên bố: “Chúng ta sẽ đưa người vào đất nước, nhưng đưa họ vào một cách hợp pháp.”
 
Ông Trump không có kế hoạch dừng lại Oakland, thành phố mà ông ta cho là một trong những nơi “nguy hiểm nhất thế giới.”
 
Bắt giữ tội phạm tình dục ở Mountain View
 
Tuần trước, cảnh sát thành phố Mountain View bắt giữ một người đàn ông 57 tuổi vì bị tình nghi cưỡng hiếp trẻ vị thành niên những năm qua. 
 
Tội phạm tình dục bị ghi danh Mark Vandenburge – cư dân thành phố Mountain View, tài xế xe tải cho hãng Suburban Propane ở San Jose –  được đưa về đồn cảnh sát thẩm vấn vào đầu giờ chiều ngày 22 tháng 5, sau đó ông ta bị bắt giữ. 
 
Cảnh sát nhận được tường trình tố cáo Vandenburg vào ngày 20 tháng 5.  Người tố cáo cho hay, nghi can có thể đang có mối quan hệ tình cảm với một họ hàng của người này, và mối quan hệ có thể bắt đầu trước khi cô gái trưởng thành. Cảnh sát đã thẩm vấn cả hai đương sự, dẫn đến bắt giữ Vandenburg. Ông ta bị tình nghi quan hệ tình dục thô bạo với trẻ dưới 14 tuổi, một loạt cáo buộc hành động dâm ô với trẻ thành niên, lạm dụng tình dục, và hai cáo buộc dùng ngoại vật xâm hại tình dục. 
 
Vandenburg đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara. Cảnh sát nghi ngại có thể còn những nạn nhân khác. Hãy gọi cảnh sát điều tra Marco Garcia: 650-903-6356 nếu có thông tin. 
 
Cướp có vũ trang tại thành phố Union
 
Cảnh sát thành phố Union City đang điều tra một vụ cướp có vũ trang xảy ra vào hôm thứ bảy tuần trước. Vụ cướp xảy ra trong khu vực đường Dyer Street và Jean Drive vào khoảng 8h45’ tối thứ bảy. Nạn nhân đang đi bộ trên đường Jean Drive thì hai nghi can tiến lại, dí súng cướp đồ. Bọn chúng lấy đi bóp tiền, trang sức, rồi bỏ chạy. Nhận dạng hai nghi can thanh niên da đen, một cao khoảng 6ft, vóc người cao gầy, tên kia cao 5ftt 4 inches, người ốm. 
 
Hương Giang
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img