Wednesday, March 22, 2023
spot_img

San Francisco: Cố vấn trại hè YMCA bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

Cali Today News – Một cố vấn trại mùa hè YMCA ở San Francisco bị tình nghi lạm dụng tình dục trẻ em và phát tán tranh ảnh, băng hình khiêu dâm cho trẻ em.

Evin “Devin” Blanchard – 24 tuổi – bị bắt giữ ở tiểu bang Arizona vào thứ 5 tuần trước. Anh ta bị cáo buộc đã có những cử chỉ đụng chạm không thích hợp với 3 học sinh tham gia chương trình mùa hè, cũng như gởi những hình ảnh, băng video khiêu dâm cho các em qua mạng xã hội.

Cảnh sát khởi sự cuộc điều tra sau khi giám đốc chương trình trại tại YMCA ở Embarcadero trình báo về việc một nhân viên đã tiếp xúc bất chánh với một trại viên nhỏ tuổi. Vụ việc khiến nhiều phụ huynh lo ngại.

YMCA Embarcadero gởi thư trấn an, “Người này không còn làm việc cho tổ chức chúng tôi nữa. Hiện YMCA hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách, cung cấp bất cứ thông tin nào cần thiết.” YMCA nhấn mạnh, tổ chức kiểm tra lý lịch nhân viên trước khi nhận vào, nhân viên không được phép tiếp xúc riêng với học sinh và không được liên lạc với học sinh bên ngoài chương trình trại.

Lực lượng đặc nhiệm điều tra tội phạm lẩn trốn của cảnh sát Hoa Kỳ đã bắt giữ Blanchard tại thành phố Phoenix. Sau khi bị dẫn độ về San Francisco, anh ta sẽ đối diện với cáo buộc 5 tội danh lạm dụng tình dục trẻ em, 4 tội danh phát tán tư liệu gây hại cho trẻ nhỏ, sản xuất tranh ảnh ấu dâm và ba tội danh cưỡng dâm trẻ em. Tên này có bề dày tiền án hình sự, trong đó có cả bị bắt giữ do liên can đến súng đạn ở California.

Tin vắn:

San Jose: cháy nhà, 6 người mất chỗ ở

6 người phải đi ở chỗ khác sau vụ hoả hoạn xảy ra ở San Jose vào tối thứ hai. Nhân viên cứu hoả có mặt tại hiện trường trên đường Madera Avenue, gần đường Oakland Road và East Hedding Street vào khoảng 8h tối thứ hai. Khói đen đặc bốc lên từ ngôi nhà, may mắn toàn bộ người trong nhà chạy thoát an toàn. Đến 9h30’ tối, lửa bị khống chế. Hội Hồng Thập Tự đang hỗ trợ gia đình chỗ ở tạm.

Bố ráp, bắt giữ 25 nghi can hình sự tại khách sạn ở Richmond

Sau hai tháng điều tra những hoạt động phi pháp tại một khách sạn ở Richmond, vào sáng sớm thứ ba ngày 20 tháng 9, cảnh sát địa phương đã bố ráp, thực hiện bắt giữ hơn hai chục người, thu giữ ma tuý, súng ống, máy làm thẻ tín dụng, cùng nhiều chứng cứ trộm và gian lận thư tín.

Những hoạt động đáng ngờ diễn ra tại 6 phòng ở khách sạn Marina Bay Inn & Suites, số 915 đường W. Cutting Boulevard trong hai tháng qua. Ngoài ra, một số phòng khách sạn còn được đặt trước bằng cách gian lận, hay có dấu hiệu phá cửa vào.

Danh tánh 25 nghi can chưa được công bố.

Cháy rừng gần căn cứ không quân Vandenberg, miền trung California
Nhà chức trách đang nỗ lực tìm cách ngăn chặn đám cháy rừng gần căn cứ không quân Vandenberg ở miền trung California khiến một vụ phóng hoả tiễn vào cuối tuần qua phải bị hoãn.

Đám cháy bùng lên vào hôm chủ nhật ở từ một hẻm núi đã lan xuống hướng Nam, rộng hơn 16 dặm vuông. Gần 800 nhân viên cứu hoả được điều động đến đối phó, đến nay đã khống chế được 18%. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra.

Mặc dù khu phóng hoả tiễn không bị đe doạ nhưng 400 người dân ở khu vực San Miguelito Canyon được khuyến khích di tản.

Oakland: Bé trai 2 tuổi bị xe bus đụng chết trên đường

Một bé trai 2 tuổi chạy theo quả bóng trên đường phố đã bị xe bus đụng phải. Vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra vào khoảng 2h30’ chiều thứ ba gần ngã tư đường 35th và Penniman Avenue. Bé Jeremiah Esera bị chiếc xe bus AC Transit 54 đụng phải, tử vong tại hiện trường. Cảnh sát đang điều tra vụ tai nạn.

Hương Giang 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT