Monday, June 5, 2023
spot_img

Rudy Giuliani chữa cháy sau khi vô tình tự thú đã hỏi xin ân xá

(Washington Examiner) – Ngữ pháp tệ hay ý thức mình có tội? 

Rudy Giuliani có vẻ như thừa nhận mình mưu cầu ân xá từ cựu Tổng thống Donald Trump, do lo sợ vai trò của ông ta trong vụ bạo động Điện Capitol, nhưng nhanh chóng xoá ý kiến này trên Twitter. 

Cựu luật sư tư của ông Trump vào thứ Tư lên Twitter bác bỏ lời khai của Cassidy Hutchinson, cáo buộc cựu Phụ tá Toà Bạch Ốc không trung thực khi điều trần trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol rằng ông ta yêu cầu được Tổng thống Trump ân xá. 

“Cô ta không có mặt khi tôi hỏi ân xá,” Giuliani ghi. 

Cựu Thị trưởng New York nhanh chóng nhận ra mình đang “tự thú,” nên nhanh chóng xoá ý kiến này và thay vào đó bằng ý kiến khác nói rõ ông ta không hỏi xin ân xá. “Tôi không muốn hay không cần một ân xá,’ Giuliani nói. 

Giuliani cho hay, ông ta có nhân chứng giấu tên có thể “chứng thực rằng cô ta và Uỷ ban đang đưa ra một dối trá khác.” 

Trong phiên điều trần bom tấn vào thứ Ba, Hutchinson nhớ lại, khi đưa cựu luật sư tư của ông Trump ra khỏi Toà Bạch Ốc, Giuliani đã hỏi cô “có hào hứng về ngày 6 tháng 1 hay không?”

“Chúng ta sẽ đến Capitol, sẽ tuyệt vời, tổng thống sẽ đến đó, ông ấy sẽ trông đầy quyền lực.” Hutchinson nhớ Giuliani nói vậy. 

Khi quay trở vào bên trong, phụ tá đã kể lại cho Meadows nghe về trao đổi vừa rồi, Đổng lý Toà Bạch Ốc cho biết có nhiều chuyện đang diễn ra. “Mọi việc sẽ trở nên rất tệ, thực sự tồi  tệ, Meadows nói. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT