Monday, November 28, 2022
spot_img

RT America ngừng sản xuất và sa thải hầu hết nhân viên

RT America sẽ ngừng sản xuất và sa thải hầu hết nhân viên của mình, theo một bản ghi nhớ mà CNN thu được từ T&R Productions, công ty sản xuất đứng sau mạng lưới do nhà nước Nga tài trợ.

Misha Solodovnikov, tổng giám đốc của T&R Productions, nói với nhân viên trong bản ghi nhớ rằng công ty sẽ “ngừng sản xuất” tại tất cả các địa điểm “do các sự kiện gián đoạn kinh doanh không lường trước được.”

“Thật không may, chúng tôi dự đoán việc sa thải này sẽ là vĩnh viễn, có nghĩa là điều này sẽ dẫn đến việc hầu hết nhân viên T&R ở tất cả các địa điểm bị thôi việc vĩnh viễn”, Solodovnikov viết.

T&R Productions điều hành văn phòng tại New York, Miami, Los Angeles và Washington, DC.

RT America, một trong những cơ quan ngôn luận chính của Tổng thống Nga Putin tại Mỹ, đã bị DirecTV loại bỏ vào đầu tuần này, giáng một đòn tài chính lớn vào mạng này. 

Roku, một công ty bán phần cứng cho phép người dùng truyền tải nội dung qua internet, cũng cho biết họ đã loại bỏ RT America khỏi nền tảng của mình.

“Chúng tôi rất buồn và thất vọng vì kênh RT America của chúng tôi đã phải ngừng phát sóng sau hơn 10 năm và công ty cung cấp phần lớn nội dung của nó, T&R Productions, đã phải ngừng hầu hết các hoạt động của mình, do những thách thức từ bên ngoài “Phó tổng biên tập của RT, Anna Belkina cho biết trong một tuyên bố với CNN. “Tuy nhiên, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để tìm ra cách mà đội ngũ nhân viên của hãng, đã nhiều năm sản xuất nội dung chương trình và tin tức từng đoạt giải thưởng, có thể tồn tại trong gia đình quốc tế của RT.”

RT, công ty vận hành nhiều địa điểm trên toàn thế giới, đã chứng kiến ​​phạm vi tiếp cận của nó giảm đáng kể trong những ngày gần đây khi các công ty công nghệ và nhà cung cấp truyền hình cắt đứt quan hệ  do cuộc chiến vô cớ của Nga với Ukraine.

Một số nhân viên từ các mạng khác nhau của RT cũng đã công khai từ chức khỏi hệ thống

Các nhân viên của RT America làm việc từ văn phòng Washington, DC, đã được thông báo vào hôm thứ Tư rằng một cuộc họp toàn thể nhân viên sẽ diễn ra vào chiều thứ Năm, theo một email mà CNN có được.

Khi những người dẫn chương trình, phóng viên, nhà sản xuất và những người khác tập trung tại phòng chờ của RT America, Solodovnikov đã đích thân đưa tin, một người tham dự cuộc họp nói với CNN.

“Cuộc họp kéo dài khoảng hai phút”, người tham dự nói và giải thích rằng Solodovnikov nói với nhân viên RT America sẽ ngừng sản xuất và nhân viên sẽ được trả lương hai tháng.

Người tham dự, người yêu cầu giấu tên để thảo luận về các cuộc thảo luận nội bộ, nói với CNN rằng tâm trạng rất buồn.

“Rất nhiều người đã bị sốc”, người này nói. “Rất nhiều người đã khóc.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments