Saturday, December 2, 2023
spot_img

Ronny Jackson yêu cầu Biden thực hiện bài kiểm tra nhận thức

Vào năm 2018, bác sĩ Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson đã đứng trước một phòng phóng viên và ca ngợi trạng thái nhận thức của Donald Trump  là “rất sắc bén”. Tổng thống Trump lúc đó đã đạt được một đánh giá nhận thức nhằm bác bỏ những tuyên bố rằng sức khỏe của ông đang xấu đi.

Bây giờ Jackson đang yêu cầu Tổng thống Biden thực hiện bài kiểm tra tương tự và công khai kết quả.

Jackson, người đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào quốc hội Texas vào năm ngoái với tư cách là nhà lập pháp Cộng hòa, và 13 nhà lập pháp GOP khác hôm thứ Năm đã ký một lá thư tuyên bố rằng Biden có dấu hiệu của trạng thái tinh thần kém và nên thực hiện bài kiểm tra để chứng minh điều ngược lại.

“Người dân Mỹ xứng đáng có niềm tin tuyệt đối vào Tổng thống của họ,” Jackson, người bị phát hiện có những nhận xét không phù hợp về tình dục và bắt nạt nhân viên là bác sĩ của Tòa Bạch Ốc, trong một thông cáo báo chí . “… Tôi lập luận rằng người dân Mỹ không có niềm tin vào Tổng thống Biden.”

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Biden, tổng thống lâu đời nhất trong lịch sử, sẽ phải kiểm tra sức khỏe vào cuối năm nay và cam kết sẽ công bố đầy đủ kết quả – điều mà Trump bị cáo buộc đã không làm.

Năm ngoái, các bác sĩ đã xem xét tiền sử bệnh tật và tình trạng hiện tại của Biden cho biết ông có sức khỏe tốt. Stuart Jay Olshansky, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học Illinois ở Chicago, người phân tích tuổi thọ của các tổng thống, nói với The Washington Post rằng tiền sử gia đình và sức khỏe của Biden cho thấy tuổi thọ khoảng 97.

Jackson, cựu đô đốc Hải quân, bắt đầu làm bác sĩ Tòa Bạch Ốc  vào giữa những năm 2000. Năm 2013, Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm ông là bác sĩ hàng đầu của mình, và Jackson phần lớn vẫn là người không đảng phái trong vai trò này, theo các cựu nhân viên của Obama . Obama thậm chí còn thăng ông ta lên thành đô đốc.

Nhưng khi Jackson giữ vai trò tương tự trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, ông ấy trở nên chính trị hơn, đặc biệt là sau khi rời công việc vào năm 2018. Trump đã sớm đề cử ông ấy giám sát Bộ Cựu chiến binh. Jackson đã rút khỏi xem xét cho vị trí đó trong bối cảnh bị cáo buộc về hành vi sai trái, mà sau đó tổng thanh tra Bộ Quốc phòng đã nêu chi tiết trong một báo cáo phát hiện rằng ông đã bắt nạt và đe dọa nhân viên và đưa ra những nhận xét không phù hợp về tình dục. Jackson phủ nhận các cáo buộc và gọi bản báo cáo là ” chính trị “

Mối quan hệ của Jackson và các thành viên cũ của chính quyền Obama đã trở nên tồi tệ vào tháng 5 năm 2020 khi ông  ta tăng gấp đôi những tuyên bố vô căn cứ của Trump rằng cựu tổng thống đang âm mưu hạ bệ Trump. Trong một tuyên bố, Jackson gọi Obama là “kẻ phản bội”, kẻ “xứng đáng bị đưa ra công lý vì những hành động tàn ác của họ”. Các cựu viên chức Obama gọi Jackson là một sự phản bội, The Post đưa tin.

Tháng 7 năm ngoái, khi Trump bắt đầu theo đuổi thể chất tinh thần và nhận thức của Biden, Trump đã khoe khoang về kết quả của mình từ bài kiểm tra sàng lọc nhận thức . Bài kiểm tra, được gọi là Đánh giá Nhận thức Montreal, nhằm phát hiện các giai đoạn đầu của những suy giảm như chứng sa sút trí tuệ.

Ziad Nasreddine, nhà thần kinh học đã tạo ra bài kiểm tra, nói với The Post rằng bài kiểm tra không đo chỉ số IQ hoặc khả năng trí tuệ của một người nào đó.

“Nếu ai đó hoạt động tốt, điều đó có nghĩa là họ có thể được loại trừ vì suy giảm nhận thức đi kèm với các bệnh như Alzheimer, đột quỵ hoặc đa xơ cứng.”Nasreddine nói.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img