Thursday, November 30, 2023
spot_img

Ron DeSantis kêu gọi cảnh sát phản đối chích ngừa từ tiểu bang khác về làm cho Florida 

(Business Insider) – Thống đốc Ron DeSantis tại cuộc họp báo vào thứ Hai nói rõ, ông không chỉ kêu gọi các cảnh sát không chịu chích ngừa COVID 19 về đầu quân cho Florida. 

DeSantis trước đó vào Chủ nhật tuyên bố, ông ta “đang tích cực tuyển dụng nhân viên thực thi công lực từ các tiểu bang khác,” những người quyết định nghỉ việc để phản đối chính sách bắt buộc chủng ngừa COVID 19. 

“Việc này dành cho các nhân viên cảnh sát, chấm hết. Không liên quan  gì đến tình trạng chích ngừa của họ,” DeSantis trả lời câu hỏi về việc tuyển dụng nhân viên thực thi công lực không chích ngừa. “Chúng ta tất cả đều biết truyền thông nói láo, đúng không? Cứ cho những gì họ bảo quý vị đều sai,” Thống đốc nói thêm. 

“Không có ai đáng bị mất việc chỉ dựa vào những mũi chích ngừa này,” ông ta nói trên chương trình “”Sunday Morning Future” của Fox News. 

DeSantis cũng cho biết, ông sẽ đề nghị số tiền thưởng $5000 Mỹ kim cho mỗi nhân viên cảnh sát từ tiểu bang khác tham gia các cơ quan thực thi công lực ở Florida. “Nếu quý vị không được đối xử tốt, chúng tôi ở đây sẽ đối xử quý vị  tốt hơn,” DeSantis nói. “Quý vị có thể điền vào những nhu cầu quan trọng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ đền bù cho quý vị.” 

Lời kêu gọi nhân viên thực thi công lực từ bên ngoài được DeSantis thông báo vào tháng 8. 

Theo Quỹ Tưởng niệm Lực lượng Thực thi Công lực Quốc gia, COVID 19 là nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết cho cảnh sát vào năm 2020, theo Washington Post. 

Đã chích ngừa COVID 19 đầy đủ, DeSantis cho rằng, chích ngừa là quyết định cá nhân. Ông ta cũng tìm cách ngăn chặn các học khu Florida bắt buộc học sinh mang khẩu trang ở trường. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img