Friday, December 9, 2022
spot_img

Redwood City: Bắt giữ nghi can cố thủ, bắn cảnh sát

Sau nhiều tiếng đồng hồ cố thủ, đối đầu căng thẳng với cảnh sát, Frank Leon – 57 tuổi – đã bị bắt giữ, đối diện với hai cáo buộc trọng tội dùng vũ khí gây chết người hành hung và bắn vào nhà có người.

Vào khoảng 1h30′ sáng thứ hai, người đàn ông này gọi 911 báo đã uống thuốc tự vẫn. Cảnh sát và nhân viên cứu thương lập tức có mặt tại căn chung cư trên dãy 500 đường Harrison Avenue, tuy nhiên, họ lại bị nghi can bắn.

Nhà chức trách lập tức phong toả hiện trường, di tản dân chúng chung quanh, và cô lập nghi can trong nhà nhằm “ngăn chặn ông ta bỏ trốn và gây hại cho người khác.” Đội SWAT và Toán Đàm phán khủng hoảng được triển khai đến hiện trường.

Trong lúc đó, nghi can tiếp tục từ căn chung cư bắn ra,  nhắm lực lượng công lực, và vào hai căn chung cư có người bên trong. Tình hình căng thẳng. Có lúc, ông ta tìm cách dụ cảnh sát vào trong với lý do hết đạn và không đi được, và cũng tìm cách “khiêu khích để bị cảnh sát bắn.”

Cuối cùng, đến khoảng 7h52′ sáng, Leon ra đầu hàng. Lục soát căn chung cư, cảnh sát phát giác khẩu súng lên đạn được nghi can dùng trong thời gian đối đầu với cảnh sát, và một lượng đạn dược đáng kể.

Leon được đưa vào bệnh viên San Mateo đánh giá sức khoẻ tâm thần. Một hàng xóm cho biết, ông ta từng chia sẻ dự tính sẽ giết cảnh sát. Cảnh sát tiếp tục điều tra sự việc.

Hai trường McKinley Middle School và  North Star Academy bị đóng đến 10h sáng.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments