Friday, December 1, 2023
spot_img

Rắc rối chồng chất đối với Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy

Tổng Giám đốc Bưu điện Hoa Kỳ Louis DeJoy đã phải đối mặt với các cuộc xung đột lợi ích trong nhiệm kỳ của mình do ông từ chối thoái vốn cổ phần  trong các công ty gắn liền với các chính sách của cơ quan của mình. 

Theo các tài liệu mới được Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) thông qua Đạo luật Tự do Thông tin, Dejoy được cho là đã tự rút lui khỏi các quyết định của cơ quan có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty vận tải hàng hóa XPO Logistics trước đây của ông . Tuy nhiên, vị tổng giám đốc bưu điện đã từ chối thoái vốn hoàn toàn khỏi công ty, mở ra cho ông ta một cuộc xung đột lợi ích 

Vào tháng 8, CNN đã đưa tin rằng, Tổng giám đốc bưu điện tiếp tục có cổ phần trong XPO trị giá từ 30 triệu đô tới 75 triệu đô la và đã được trả 1.86 triệu đô la trong tiền thuê năm ngoái qua một thỏa thuận cho thuê mà ông đã làm trong lúc vẫn còn ở công ty

XPO thường xuyên thực hiện các hợp đồng với cả USPS và các cơ quan chính phủ khác, như Bộ Quốc phòng. Trong hai tháng đầu tiên của nhiệm kỳ DeJoy vào năm ngoái, XPO đã ký ít nhất hai hợp đồng mới với USPS. 

“Có một khoảng thời gian, người đứng đầu ngành Bưu điện đưa ra quyết định khi có thể xảy ra xung đột, và ông ấy có thể đã nghĩ đến lợi ích tài chính của chính mình, hơn là lợi ích của Bưu điện và đất nước,” Said Noah, Chủ tịch CREW cho biết .

Năm ngoái, vào tháng 10, DeJoy đã thông báo rằng ông sẽ chính thức thoái vốn khỏi XPO để ngăn chặn bất kỳ xung đột lợi ích nào phát sinh. Vào thời điểm đó, CREW cho rằng bản chất của việc thoái vốn có thể là một “trò giả tạo”, phần lớn là do DeJoy đã chuyển tài sản của mình cho những đứa con đã trưởng thành của mình, những người sau đó có thể trả lại những tài sản đó cho cha chúng sau khi ông rời chính phủ. 

Cũng đang được giám sát kỹ lưỡng là một loạt các giao dịch được thực hiện bởi DeJoy vào tháng 6 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi ông ấy tham gia quản lý. Vị tổng giám đốc bưu điện cụ thể đã mua 50.000 đô la và 100.000 đô la tùy chọn cổ phiếu cho Amazon. 

Marcus Owens, một cựu viên chức hàng đầu của IRS, nói với CNN: “Đó là một cuộc xung đột khác. Ông ấy có quyền lựa chọn để mua. Điều đó có nghĩa là ông ấy đang cá cược rằng giá trị của Amazon sẽ tăng lên. Tại sao ông ta lại đầu tư vào một đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp mà ông ta được cho là đang quản lý? Đây là một trường hợp khá đặc biệt để một tổng thanh tra điều tra.”

Văn phòng Thanh tra của USPS đã báo cáo xem xét tài chính của DeJoy và kết luận rằng ông ta đã tuân thủ các yêu cầu đạo đức cần thiết. Tuy nhiên, CREW cho rằng, đánh giá chưa tính đến bức tranh đầy đủ về tài chính của tổng giám đốc bưu điện. 

Trong tháng này, DeJoy một lần nữa công bố một loạt các chính sách có thể “dẫn đến sự chậm trễ nghiêm trọng và sự suy thoái của dịch vụ bưu điệnđối với hàng triệu người”, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif, cho biết. Cơ quan này dự kiến ​​sẽ áp dụng mức tăng giá mạnh đối với các gói hàng bán lẻ thương mại và nội địa, cũng như chuyển thư hạng nhất chậm 30%. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img