Friday, December 1, 2023
spot_img

Quyên sữa mẹ cho con sơ sinh của cảnh sát bị bắn thiệt mạng

Cali Today News – Bắt đầu với lời kêu gọi cầu nguyện nhưng một nhóm những bà mẹ ở Monterey đã làm một việc có ý nghĩa sâu sắc đối với gia đình cảnh sát bị tội phạm bắn chết ở Palm Springs, miền Nam California.

Cô Lesley Zerebny – 27 tuổi – là một trong hai cảnh sát bị tên John Felix – 26 tuổi – bắn thiệt mạng trong một vụ gây rối gia đình ở Palm Springs vào hôm thứ bảy tuần qua. Cảnh sát Zerebny mới tham gia lực lượng công lực hơn 1 năm, và cô vừa mới quay trở lại công việc sau khi sanh con.

Bản tin làm đau lòng những bà mẹ ở Monterey. Họ quyết định chung tay giúp bé Cora 4 tháng tuổi vừa mất mẹ bằng những giọt sữa mẹ nguyên chất. Nghĩa cử này chỉ có những bà mẹ đang cho con bú mới có thể thực hiện được, giúp an lòng người mẹ trẻ quá cố.

Mọi việc bắt đầu khi thân nhân của cảnh sát Zerebny lên mạng xã hội kêu gọi mọi người cầu nguyện cho cô. Tình cờ, một người trong gia đình có mặt ở Monterey được một phụ nữ địa phương tên Ashley hỏi, liệu sữa mẹ có giúp gì gia đình được không. Nỗ lực đáng kinh ngạc bắt đầu từ đây.

Chỉ trong thời gian ngắn đã có hơn 500 ounces sữa mẹ từ các bà mẹ quanh khu vực Monterey được giao đến cho thân nhân người quá cố đem về cho bé Cora.

Tin Vắn:

Phòng bỏ phiếu bắt đầu mở cửa vào ngày 11 tháng 10

Bầu cử sớm đã bắt đầu diễn ra tại một số khu vực trong vùng vịnh San Francisco, trong đó có cả quận Santa Clara nơi phòng bỏ phiếu mở cửa từ hôm thứ ba, 4 tuần trước ngày Tổng tuyển cử.

Các quan chức Văn phòng bầu cử quận khuyến khích cử tri bầu cử sớm để tránh tình trạng chờ đợi trong ngày chính. Một số cử tri quả thật đã thực hiện quyền công dân sớm. “Tôi đã quyết định lá phiếu của mình,” ông Bob Gill ở San Jose cho hay. Cho đến nay, đã có hơn 450.000 cử tri trên cả nước đi bỏ phiếu.

24 tháng 10 là hạn chót ghi danh bầu cử, bầu cử qua đường bưu điện từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11.

Một nghi can đâm người bị cảnh sát bắn chết ở Concord

Một nghi can đâm người cảnh sát bắn chết ở Concord vào chiều thứ ba. Việc nghi can cầm dao tấn công người khác được trình báo vào khoảng 2h chiều trên đường Prospect Avenue, gần đường San Jose Avenue. Đến hiện trường, cảnh sát phát giác nghi can đang ở trong sân sau một ngôi nhà trên đường San Jose. Diễn biến chi tiết vụ việc chưa được công bố, chỉ biết ít nhất một cảnh sát đã nổ súng bắn chết nghi can.

Oakland: dùng súng cướp xe

Cảnh sát Oakland đang truy tìm hai kẻ cướp có vũ trang, dùng súng cướp xe tại bãi đậu xe trạm BART ở Oakland vào tối thứ hai.
Vào khoảng 11h51’ tối, hai hành khách xe BART đang rảo bước ra tầng hai nhà đậu xe trạm MacArthur thì một gã đàn ông cầm súng bất ngờ bước đến từ phía sau, nắm lấy tay một trong hai người. Trong khi tên này ra lệnh cho nạn nhân bỏ hết đồ đạc tư trang cá nhân vào trong xe, thì một người phụ nữ xuất hiện, bước lên lái xe tẩu thoát. May mắn hai nạn nhân không bị thương tích.

Thành phố Oakland có 184 vụ cướp xe trong năm nay.

AAA: ba lỗi lái xe chết người đối với tài xế thành niên

Một tường trình mới được hãng AAA công bố vào sáng hôm nay cho thấy, trẻ thành niên lái xe liên can đến gần 14.000 vụ tai nạn giao thông chết người trong 5 năm qua.

Nghiên cứu chỉ ra ba nguyên nhân đứng đầu dẫn đến tai nạn. Dẫn đầu là phóng nhanh khi đang tập lái, tiếp đến là bị chia trí và không quan sát hết con đường. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra lỗi của phụ huynh, những người chưa chuẩn bị cho con cái cầm tay lái và thông thường hay làm gương xấu cho con.

AAA đề nghị các tiểu bang nên xem xét và nếu có thể nên thắt chặt luật cấp bằng lái xe theo thời kỳ (dành cho trẻ thành niên), và phụ huynh nên là người giám sát các em hiệu quả.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img