Saturday, April 1, 2023
spot_img

Quận Santa Clara: truy quét tội phạm buôn người

Cali Today News – FBI và lực lượng đặc nhiệm quận Santa Clara đã bắt giữ một nhóm gái mại dâm, ma cô, và có thể cả khách hàng tại một khách sạn vào tối khuya thứ tư.

Chiến dịch giăng bẫy nằm trong chiến lược truy quét các đường dây buôn người và giải cứu nạn nhân trong thời gian Super Bowl. “Chúng tôi cố gắng tìm ra nạn nhân buôn người,” Sở Cảnh sát quận Santa Clara cho biết.

Một phụ nữ 20 tuổi đến phòng khách sạn do đã hẹn trước qua một trang mạng tình dục, thay vì gặp khách hàng thì cô đối diện với nhân viên công lực. Dàn dụa nước mắt, cô kể lể mình mất việc mà phải chăm mẹ nữa. Mặc dù lý lịch cho thấy người phụ nữ trẻ từng bị bắt giữ vì hoạt động mại dâm, nhưng cảnh sát vẫn xem đây là nạn nhân.

Kết quả, hai nạn nhân được giải cứu, 13 giấy phạt tội tiểu hình, và ít nhất một trát bắt giữ trọng tội buôn người được ban hành.
Tin Vắn:

Xe tải UPS lật trên xa lộ 101

Một vụ đụng xe xảy ra trên xa lộ 101 hướng Nam vào sáng sớm hôm nay khiến hai làn xe bị đóng hơn 5 tiếng đồng hồ. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h19’ gần lối vào đường East Brokaw Road, thành phố San Jose. Một chiếc SUV đã cắt đầu chiếc xe tải UPS khiến chiếc xe tải trượt ra khỏi đường, rơi xuống con mương nhỏ, lật nghiêng. Hai người phụ nữ trên chiếc SUV bị thương nhẹ. Đến 10h sáng xa lộ đoạn này mới thông tất cả các làn xe.

Vào sáng hôm qua, cũng một chiếc xe tải UPS bị lật trên xa lộ 580.

San Jose: Trộm vào nhà dân cố thủ 10 tiếng

Sau 10 tiếng căng thẳng, cảnh sát San Jose đã bắt giữ được nghi can trộm cắp đột nhập và ba căn nhà có chủ và dùng dao khống chế một phụ nữ khi chạy trốn.

Mọi việc bắt đầu vào khoảng 8h50’ sáng thứ thứ tư khi tên trộm vào tiệm phụ tùng xe hơi O’Reilly trên dãy 1900 đường Tully Road khoắn đồ trước khi bỏ trốn. Anh ta nhảy qua hàng rào chạy về hướng bắc đường Tully.

Trên đường chạy trốn cảnh sát, tên này đột nhập ba căn nhà trên dãy 1800 đường Clarice Drive, và dùng dao khống chế một phụ nữ làm con tin.

Cư dân trong khu vực những ngôi nhà này được di tản trong thời gian cảnh sát đàm phán nghi can ra hàng. Đến 6h50’ chiều cảnh sát mới vào được căn nhà tên này ẩn nấp.

Danh tánh nghi can chưa được công bố. Anh ta sẽ được đưa về giam giữ tại nhà tù Chính sau khi chữa trị vết thương tại bệnh viện.

Một nữ đồng phạm cũng bị bắt giữ gần tiệm phụ tùng xe.

Pleasant Hill: Bắt giữ nghi can cố ý gây hoả hoạn

Mark Smith – 48 tuổi – một người lang thang ở Pleasant Hill bị bắt giữ vào hôm thứ tư vì bị tình nghi cố ý gây hoả hoạn trong khu East Bay MUD Trail, gần đường Oak Park Boulevard. Nhà chức trách tin anh ta có thể dính líu tới một loạt những vụ hoả hoạn đáng ngờ khác trong vùng.

Đám cháy nhỏ nhanh chóng được dập tắt nhưng đây là khu vực cây cỏ khô nên hậu quả có thể lớn hơn nếu không được can thiệp kịp thời. Có tất cả khoảng 20 đám cháy nhỏ đáng ngờ khác xảy ra gần Iron Hourse Trail ở Pleasant Hill và Concord từ mùa hè đến giờ.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT