Saturday, February 4, 2023
spot_img

Quận Santa Clara: Cúm đang bùng nổ, 5 người tử vong

SAN JOSE (KRON) — Virus cúm đang hoành hành. Nếu ai đó bị sốt cao, có triệu chứng đau cơ, nhức mỏi thì người này có lẽ đã bị cúm, Cơ quan Y tế quận Santa Clara đưa ra khuyến cáo trước tình hình có thêm một bệnh nhân qua đời vì cúm.

Cho đến nay, vùng Vịnh San Francisco đã có 7 trường hợp tử vong liên quan đến cúm, trong đó 5 trường hợp xảy ra ở quận Santa Clara.

Các viên chức Y tế vào hôm nay thông báo, dịch cúm đang bùng nổ, có thể là một trong những mùa cúm tồi tệ nhất trong nhiều năm. Theo nhà chức trách, cúm năm nay nghiêm trọng hơn và lây lan nhanh, đã có thêm 5 đợt bùng phát cúm, tăng tổng số lên 13 đợt ở phía Nam Vịnh.

Trong 10 ngày qua, số bệnh nhân có những triệu chứng giống cúm vào phòng cấp cứu tăng gấp 5 lần, như tại Valley Medical Center. Cơ quan Dịch vụ Y tế khẩn cấp tường trình tình trạng các cuộc gọi xe cứu thương đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu đang gia tăng cao, trong khi quận Santa Clara cho biết, số người vào phòng cấp cứu tăng 25%, điều này có nghĩa sự chờ đợi kéo dài.

Hình Minh Hoạ. Photo Credit: Kron4

Nằm trong nỗ lực ngăn chặn cúm lây lan, các bệnh viện hạn chế và kiểm tra khách bên ngoài, nhiều người trong số họ phải đeo khẩu trang.

Sở Y tế quận Santa Clara vào hôm nay công bố thông tin cụ thể về ca tử vong gần đây nhất. “Cũng giống như 4 người khác đã tử vong trong mùa cúm năm nay, bệnh nhân này không chích ngừa,” Bác sĩ George Han cho hay. “Thêm vào đó, tình trạng sức khoẻ của người này tốt, không có gì đáng chú ý, trong khi 4 bệnh nhân tử vong khác có một số vấn đề về sức khoẻ.” Ông Han kêu gọi người dân “chích ngừa cúm, thường xuyên rửa tay, che miệng khi ho, và ở nhà nếu cảm thấy bệnh để tránh lây.”

Sở Y tế quận cho hay, vẫn còn nhiều liều chủng ngừa cúm. Người dân nên chích ngừa càng sớm càng tốt vì có thể mất đến 2 tuần chủng ngừa mới có tác dụng.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments