Friday, March 24, 2023
spot_img

Quận Santa Clara: $8,3 triệu hỗ trợ người vô gia cư trong 5 năm

Cali Today News – Những người vô gia cư ở quận Santa Clara sẽ có thêm giường ngủ sau khi Uỷ ban Giám sát quận phê chuẩn $8,3 triệu cho một chương trình hỗ trợ kéo dài 5 năm.

Chương trình sẽ cung cấp thêm 360 giường ngủ tại những trung tâm nương náu tạm thời mỗi năm. “Mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp thêm nhà ở và dịch vụ cho người vô gia cư trên khắp quận,” Chủ tịch Ban giám sát Dave Cortese cho biết trong thông báo, “Nhưng chúng ta cần chỗ trú thân tạm thời cho nhiều người, nhất là trong mùa lạnh.”

Uỷ ban đã phê chuẩn $2,5 triệu Mỹ kim cho việc cung cấp giường ngủ và dịch vụ cho 35 gia đình tại Trung tâm Arturo Ochoa Migrant ở Gilroy, và $3 triệu Mỹ chuyển đổi nhà kho ở thành phố Sunnyvale thành chỗ trú thân.

Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ người vô gia cư có chỗ ngủ trong những tháng mùa đông.

Tin Vắn:

Redwood City: ba lô khả nghi bốc cháy trên xa lộ 280

Tất cả các làn xe hướng bắc trên xa lộ 280 băng qua thành phố Redwood bị đóng từ 7h04’ đến 8h15’ tối hôm qua trong khi chuyên gia kiểm tra chiếc ba lô khả nghi bốc cháy. Xe cộ được chuyển hướng sang đường Farm Hill Boulevard, tránh khỏi khu vực gần lối vào đường Edgewood Road nơi chiếc ba lô cháy vào khoảng 6h43’ tối.

Đội phá bom thuộc Sở cảnh sát quận San Mateo có mặt tại hiện trường điều tra. Sau khi dập tắt lửa, chiếc ba lô được rọi tia X quang để bảo đảm an toàn khi mang ra khỏi xa lộ. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguồn gốc chiếc ba lô.

Nạn nhân bị xe mình đang lái cán chết

Một nam nạn nhân 50 tuổi bị thiệt mạng trong một vụ giao thông hy hữu do chính ông gây ra.

Vụ đụng xe xảy ra vào khoảng 9h15’ sáng thứ 5 tại góc đường Hicks và Alamitos Road, gần công viên Almaden Quicksilver. Nạn nhân lái chiếc xe tải ba trục chở đầy đất đá xà bần trong một đoàn xe tải từ Mount Umunhum xuống. Bỗng dưng tài xế bẻ tay lái qua trái để vượt qua chiếc xe phía trước, lao lên chân đồi. Vì lý do nào đó, nạn nhân rơi xuống đường và bị chính chiếc xe tải cán phải, không rõ ông bị bắn khỏi xe hay tự nhảy xuống. Chiếc xe vẫn theo đà chạy tiếp một đoạn rồi bị lật xuống bờ kè sâu 100ft.

Điều tra sơ bộ cho thấy không có dấu hiệu của ma tuý, bia rượu, rò rỉ xăng. Cảnh sát đang điều tra.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT