Sunday, December 4, 2022
spot_img

Quận King ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi có thêm người chết vì Covid-19

Sáu người chết và 14 người bị nhiễm coronavirus, các con số được công bố chính thức tại cuộc họp báo được tổ chức vào trưa thứ Hai 2/3 tại trụ sở quận King trong khu downtown Seattle.

Các quan chức của cơ quan Y tế Công cộng Quận King cho biết, chỉ riêng tại địa bàn quận King số người nhiễm bệnh Covid-19 đã lên đến 14 người. Trong số các ca bệnh mới được tìm thấy, có thêm 4 trường hợp tử vong, điều này cũng nâng số người chết vì dịch bệnh Covid-19 tại quận King hiện nay là 6 người.

Các nạn nhân mới nhất ở Quận King đã tử vong vì coronavirus, bao gồm:
– Một người đàn ông ở độ tuổi 70, bệnh nhân của Life Care Center of Kirkland, được đưa vào chữa trị tại bệnh viện EvergreenHealth Medical Center và đã qua đời vào hôm Chủ Nhật 1/3.

– Một phụ nữ trạc ngoài 70 tuổi, bệnh nhân của Life Care Center of Kirkland, đã qua đời vào hôm Chủ Nhật 1/3 tại bệnh viện  EvergreenHealth Medical Center.

– Một người phụ nữ ở độ tuổi 80, nhập viện EvergreenHealth Medical Center vào tối thứ Bảy và đã qua đời vào Chủ Nhật 1/3.

– Một cư dân của quận Snohomish, được phát hiện bị nhiễm bệnh và được đưa vào bệnh viện EvergreenHealth Medical Center chữa trị, nhưng đã qua đời không lâu sau đó. Nhiều chi tiết về nạn nhân chưa được công bố.

Người đứng đầu quận King, ông Dow Constantine, trong cuộc họp báo tuyên bố ban hành tình trạng khẩn cấp để chính quyền quận hạt có thêm quyền hạn tăng cường các biện pháp cần thiết nhằm kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trong các hành động khẩn cấp trước tiên, chính quyền quận King sẽ tiến hành ngay lập tức mua một nhà trọ để cách ly người bệnh Covid- 19, trong quá trình điều trị cũng như hồi phục. Việc mua bán này sẽ hoàn thành trong vài ngày tới đây và hy vọng sẽ được cơ quan Y tế Công cộng công bố vào cuối tuần này.

Đồng thời thiết lập các trạm xá dã chiến trên các bãi đậu xe và đất trống thuộc quyền quản lý của chính quyền quận hạt.

Theo lời các chuyên viên nghiên cứu tại Fred Hutchinson Cancer Research Center và Đại học Washington vào hôm Chủ Nhật 1/2 cho biết, họ có bằng chứng virus Corona có thể đã lây lan tại tiểu bang Washington trong vòng 6 tuần qua mà không bị phát hiện. Nếu tuyên bố trên là đúng, thì có thể có hàng trăm trường hợp trong vùng bị nhiễm bệnh nhưng không được chuẩn đoán.

Biện pháp vệ sinh

Hầu giảm bớt nguy cơ lây nhiễm coronavirus, cơ quan Y tế địa phương kêu gọi người dân lưu ý thực hiện các biện pháp sau đây:

– Đừng đến phòng cấp cứu trừ khi cần thiết. Phòng cấp cứu cần ưu tiên phục vụ cho những người bệnh có nhu cầu cấp bách. Nếu quý vị có các triệu chứng như ho, sốt hoặc các vấn đề về hô hấp khác, hãy liên lạc với bác sĩ gia đình của mình trước.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước. Nếu không có xà phòng và nước, hãy xử dụng chất khử trùng tay.

– Tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng khi chưa rửa tay.

– Tránh tiếp xúc với người bệnh.

– Ở nhà nếu bị bệnh và tránh tiếp xúc gần gũi với người khác.
– Che miệng/mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi.

-Tránh xa những người bị bệnh, đặc biệt là những người từ 60 tuổi trở lên nếu có các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh phổi hoặc hệ thống miễn dịch yếu.v.v.

*Các trường học.

Hiện giờ trong khu vực Puget Sound có mười một trường học đã đóng cửa vào thứ Hai, để ban phòng chóng dịch bệnh làm vệ sinh sát trùng phòng ngừa các mối lo ngại về coronavirus lây lan. Đồng thời toàn bộ khu học chánh sẽ đóng cửa vào thứ ba để làm vệ sinh sát trùng.

Tại Quận Kitsap, Trường trung học Kingston đã đóng cửa vào thứ Hai để dọn dẹp sạch sẻ bơm thuốc khử trùng sau khi có một học sinh đang được kiểm tra có thể bị virus.

Trong Khu Học Chánh Puyallup, Trường Trung Học Cơ Sở Ferrucci và Trường Tiểu Học Wildwood cũng đóng cửa vào Thứ Hai để dọn dẹp kỹ lưỡng và phun thuốc sát trùng.

Tại Hazen High School ở Renton có một số các lớp học đã bị hủy bỏ sau khi một học sinh và phụ huynh đã báo cáo họ đã có các triệu chứng giống như cúm và đã được đưa đi kiểm tra virus. 

Trường trung học Kentwood và Trường tiểu học Covington, cả hai đều thuộc Khu học chánh Kent cũng đóng cửa và làm công tác sát trùng.

Tại Khu học chánh Mukilteo, Trường trung học Mariner và Trường tiểu học Discovery ở phía Nam Everett đã đóng cửa vào thứ Hai để làm vệ sinh và phun thuốc sát trùng sau khi phụ huynh của một học sinh trường trung học Mariner thử nghiệm dương tính với COVID-19.

*Trên đường phố Seattle.

Khi tiếp xúc một số bô hành trên đường phố, khi nói về mức độ nghiêm trọng của coronavirus. Hầu như người nào cũng lo lắng và không mấy vui. Bệnh dịch này đã làm họ lo sợ và buồn nhiều hơn vì họ giảm bớt đi ra ngoài và những party vào cuối tuần đa phần đều bị hủy bỏ.

Quận King đã công bố một tuyên bố khẩn cấp vào thứ Hai khi số trường hợp COVID-19 ở đó tăng lên 14, trong đó có năm trường hợp tử vong. Cái chết thứ sáu là một người từ Hạt Snohomish, ngay phía bắc Seattle.

Tiến sĩ Jeff Duchin của Y tế công cộng – Quận hạt Seattle & King cho biết có bốn trường hợp mới mắc coronavirus mới. Trong bốn trường hợp đó, hai bệnh nhân đã chết. Một bệnh nhân trong một trường hợp được báo cáo trước đó cũng đã chết, ông nói.

Đây là những trường hợp mới:

 • Một người đàn ông ngoài 50 tuổi, nhập viện tại Bệnh viện Highline. được biết không có phơi nhiễm.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi 70, cư dân của LifeCare, nhập viện tại EvergreenHealth ở Kirkland. Người đàn ông có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, đã chết 3/1/20
 • Một đàn bà ở độ tuổi 70, cư dân của LifeCare, nhập viện tại EvergreenHealth ở Kirkland. Người phụ nữ có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, đã chết 3/1/20
 • Một người đàn bà ở độ tuổi 80, người già của LifeCare, đã phải nhập viện tại EvergreenHealth
 • Ngoài ra, một người đàn bà ở độ tuổi 80, người đã được báo cáo là trong tình trạng nguy kịch tại Evergreen, đã chết. Bà mất ngày 3/1/20

10 trường hợp khác, đã được báo cáo trước đó bởi Bộ Y tế Công cộng gồm:

 • Một đàn bà ở độ tuổi 80, nhập viện tại EvergreenHealth ở Kirkland. Người này đã chết.
 • Một đàn bà ở độ tuổi 90, nhập viện tại EvergreenHealth ở Kirkland. Người đàn bà này có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và đang trong tình trạng nguy kịch.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi 70, nhập viện tại EvergreenHealth ở Kirkland. Người đàn ông cũng có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và đang trong tình trạng nguy kịch.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi 70 phải nhập viện tại EvergreenHealth. Ông có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn đã qua đời vào ngày 29/2/20.
 • Một người đàn ông ngoài 60 tuổi, nhập viện tại Trung tâm y tế Valley ở Renton.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi 60, nhập viện tại Trung tâm y tế Virginia Mason.
 • Một phụ nữ ở độ tuổi 50, đã đi du lịch đến Hàn Quốc; hồi phục tại nhà.
 • Một người đà bà ở độ tuổi 70, là cư dân của LifeCare ở Kirkland, nhập viện tại EvergreenHealth.
 • Một phụ nữ ở độ tuổi 40, là nhân viên của LifeCare, đang nhập viện tại Trung tâm y tế Overlake.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi 50, nhập viện và chết tại EvergreenHealth.

Giám đốc điều hành của Quận King, ông Dow Constantine đã ban hành một tuyên bố khẩn cấp vào thứ Hai để bổ sung thêm các nguồn lực có sẵn trong nỗ lực kiểm soát COVID-19. Ông nói thêm. Chúng tôi sẽ chỉ đạo tất cả các nguồn lực có sẵn để giúp các thành phố, cơ sở chăm sóc sức khỏe, doanh nghiệp và gia đình an tâm tiếp tục cuộc sống bình thường nhất có thể. Để có được các chiến lược tốt nhất giúp chúng tôi, điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hàng triệu cư dân nên tích cực tuân theo các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh đã được thiết lập và ban hành.

Các quan chức y tế kêu gọi những người mà họ nghĩ rằng, họ có triệu chứng bệnh, trước hết nên gọi bác sĩ trước khi đến phòng cấp cứu. Đồng thời họ cũng yêu cầu công chúng ngừng mua mặt nạ y tế, nên để dành mặt nạ cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe phải đối mặt với bệnh nhân, có thể họ là những người cần mặt nạ nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments