Monday, September 25, 2023
spot_img

Phụ huynh phẫn nộ sau khi 12 đứa trẻ uống dung dịch lạ thay vì sữa

Các bậc cha mẹ rất tức giận sau khi biết con họ được cho uống Hillyard Seal (dung dịch tăng cường màu sắc tự nhiên cho các sàn gỗ…) thay vì sữa để uống tại một trại hè hôm thứ Ba.

Hai người lớn và 12 trẻ em đã uống dung dịch này vào bữa sáng tại chương trình trại hè RALLY ở Juneau, Alaska, Học khu Juneau xác nhận với Newsweek .

“Chúng tôi vẫn đang điều tra xem nó đã xảy ra như thế nào”, Giám đốc Bridget Weiss cho biết.

Weiss cho biết: “Những gì chúng tôi biết là dung dịch này được đóng gói trong các túi lớn đã được giao nhầm đến địa điểm trên cùng một pallet với các hộp đựng sữa lớn. Chất lỏng trông giống như sữa và được cho nhầm vào hộp phân phối sữa. Dung dịch này không có bất kỳ mùi nào nên không nhận biết trước khi uống.”

Sau khi các trại sinh nhấm nháp dung dịch và họ phàn nàn về mùi vị của nó, hai nhân viên đã thử chất lỏng này, tự hỏi liệu nó có phải là sữa hư hỏng hay không.

Sau khi nhận ra lỗi, nhân viên đã ngăn bọn trẻ không được uống thêm nữa và gọi Poison Control. Theo bảng dữ liệu an toàn cho sản phẩm, dung dịch này được gọi là Hillyard Seal 341

Các bậc phụ huynh cho rằng, họ chỉ được thông báo về vụ việc vào khoảng giữa trưa, vài giờ sau khi vụ việc xảy ra. Họ cho biết chỉ sau khi ban giám hiệu nhà trường gọi cho một trung tâm kiểm soát chất độc và theo dõi bọn trẻ một lúc thì phụ huynh mới nhận được cuộc gọi.

Theo Weiss, tất cả những người uống dung dịch này hiện tại đều an toàn cho đến nay.

Cô cho biết: “Có một số người đau đầu, một số nóng rát trong cổ họng và miệng khi ăn vào lần đầu tiên và một số cơn đau bụng. Tính đến tối qua, tôi đã có thể nói chuyện trực tiếp với 10 trong số 12 gia đình và các học sinh hầu hết đã cảm thấy tốt hơn và một số vẫn đang hồi phục nhưng không trở nên tồi tệ hơn.”

Vấn đề nhạy cảm về an toàn thực phẩm của trẻ em gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý trên toàn quốc khi Abbott thu hồi các loại sữa bột dành cho trẻ em , do nhiễm  vi khuẩn gây chết trẻ sơ sinh. Ít nhất chín trẻ sơ sinh đã chết sau khi uống sữa bột của công ty sản xuất ở Sturgis, Michigan, các tài liệu do eFoodAlert thu được tiết lộ.

Vào tháng 4, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ( FDA ) cũng đã mở một cuộc điều tra về loại ngũ cốc phổ biến dành cho trẻ em Lucky Charms , sau khi hàng nghìn người tiêu dùng cho rằng nó đã khiến họ bị ngộ độc thực phẩm.

Và năm ngoái, hơn 15.000 pound chả bò từ AdvancePierre Foods, có trụ sở tại Ohio, Mỹ đã bị thu hồi sau khi cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp (FSIS) cảnh báo chúng có thể chứa “nhựa mềm nhỏ màu xanh lá cây”. Một số lô hàng đông lạnh đã được phân phát cho các trường học .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img