Saturday, December 2, 2023
spot_img

Phóng viên Fox News tuyên bố vắc xin không hoạt động sau khi Colin Powell qua đời

Cựu Ngoại trưởng Colin Powell đã qua đời do biến chứng của COVID-19, gia đình của ông đã thông báo trong một bài đăng trên Facebook sáng nay .

Trong bài đăng, gia đình của Powell lưu ý rằng ông ấy đã được tiêm phòng COVID đầy đủ.

Theo báo cáo , Powell có nhiều bệnh nền mắc khác, bao gồm cả việc từng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư 

Mặc dù vắc-xin COVID đã rất thành công trong việc ngăn ngừa tử vong do COVID, nhưng những người được tiêm vắc-xin vẫn có thể bị nhiễm vi-rút, đôi khi thậm chí dẫn đến tử vong. Đây thường được gọi là nhiễm trùng “đột phá”.

Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn mắc phải loại ung thư mà Powell mắc phải, loại ung thư ảnh hưởng đến các tế bào bạch cầu, cản trở khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Nhưng gần như ngay lập tức, những người chống vaxxer đã chỉ ra một trường hợp về một người qua đời dù đã đã tiêm vắc xin và  kết luận vắc-xin không hoạt động.

Ngay cả một người dẫn chương trình Fox News cũng đưa ra tuyên bố.

John Roberts, người sau đó đã xóa tweet này viết: “Thực tế là Colin Powell qua đời vì nhiễm COVID đột phá làm dấy lên những lo ngại mới về việc vắc-xin có hiệu quả lâu dài như thế nào” .

Rất nhiều người khác trên mạng đã đăng những dòng tweet tương tự, bỏ qua những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà Powell gặp phải.

Đúng là tiêm vắc xin COVID-19 không khiến bạn bất tử. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách tốt nhất để giảm tỷ lệ tử vong do COVID là tiêm phòng .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img