Saturday, February 4, 2023
spot_img

Phó Thống đốc Texas: ‘Chúng tôi đã không nói sự thật’ về vụ nổ súng ở Uvalde

Phó Thống đốc Dan Patrick (R) cho biết các viên chức tiểu bang “không nói sự thật” về thời gian mà cảnh sát đã thực hiện để vô hiệu hóa kẻ xả súng tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas. 

Phát biểu trên “Fox & Friends Weekend” vào thứ Bảy, Patrick cho biết cảnh sát đã đưa ra một quyết định sai lầm khi chờ đợi để giao chiến với tay súng, kẻ phải trả giá bằng mạng sống.

Thống đốc Texas Greg Abbott (R) cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đã “nhầm lẫn” về phản ứng của cảnh sát đối với vụ xả súng và “sống còn”. Abbott trước đó đã khen ngợi cảnh sát vì phản ứng của họ với tình hình. Cảnh sát đã bị hỏi về khoảng thời gian họ tham gia vào kẻ xả súng, kẻ đã giết chết 19 học sinh và hai giáo viên hôm thứ Ba. Các viên chức thực thi pháp luật đã đưa ra các tài khoản mâu thuẫn về tiến trình của các sự kiện của vụ xả súng trong những ngày ngay sau đó. 

Giới chức Texas thừa nhận cảnh sát hiện trường sai lầm khi đánh giá thấp nguy cơ từ tay súng ở trường Robb, dẫn tới hành động chậm trễ.

Steven McCraw, lãnh đạo Sở An toàn Công cộng Texas (DPS), trong cuộc họp báo hôm 27/5 cho biết sĩ quan cảnh sát chỉ huy hiện trường đã tin rằng tay súng 18 tuổi Salvador Ramos chỉ cố thủ bên trong lớp học tại trường tiểu học Robb và các học sinh không còn gặp nguy hiểm, nên đã không lập tức tiến vào bên trong.

“Đó là một quyết định sai lầm”, McCraw thừa nhận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments