Sunday, November 27, 2022
spot_img

Philadelphia quay trở lại yêu cầu đeo khẩu trang do dịch covid tăng

Chưa đầy một tháng sau khi các quy định về khẩu trang được dỡ bỏ trên toàn quận, thành phố, tiểu bang Philadelphia hôm thứ Hai đã thông báo sẽ yêu cầu trở lại vào tuần tới, trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 được báo cáo tăng 50% trong 10 ngày qua

Abby Rudolph, phó giáo sư dịch tễ học và thống kê sinh học tại Đại học Temple ở Philadelphia cho biết: “Thật tốt khi họ đang chủ động. Rất nhiều người đang xét nghiệm tại nhà và chúng tôi không nắm bắt được tất cả các trường hợp. Khi chúng tôi thấy sự gia tăng, có khả năng mức tăng cao hơn một chút so với những gì được báo cáo. “

 Số ca bệnh hàng tuần trên toàn quốc, đã giảm xuống dưới 200.000 vào đầu tháng, nhưng đã tăng lại 245.000, theo một phân tích của USA TODAY về dữ liệu của Johns Hopkins.

Các chuyên gia y tế công cộng cho biết họ đang theo dõi tình hình, nhưng vẫn chưa lo lắng.

“Tôi không quá lo lắng ngay bây giờ,” điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Ashish Jha cho biết hôm thứ Hai trên “TODAY” của NBC News. “Tôi nghĩ chúng ta phải cẩn thận, nhưng tôi không nghĩ đây là thời điểm mà chúng ta phải quan tâm quá mức.” 

Hầu hết các trường hợp gia tăng đang xảy ra ở các bang Đông Bắc  bao gồm Vermont, Connecticut, Rhode Island, Washington DC và New Jersey.

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng cho biết những bang này là một trong những bang đầu tiên bị tấn công bởi biến thể omicron ban đầu vào đầu năm nay, và những người dân cũng là một số người đầu tiên trong nước tiêm chủng và tăng cường. Khả năng miễn dịch do tiêm chủng và nhiễm trùng trước đó có thể đã suy yếu, khiến chúng dễ bị ảnh hưởng bởi biến thể BA.2 và gây ra sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh. 

Các chuyên gia y tế cho biết các ca bệnh có khả năng gia tăng  nếu các biện pháp giảm thiểu , nhưng không rõ liệu nó có dẫn đến một đợt gia tăng khác hay bùng phát sau một đợt tăng nhẹ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments