Sunday, December 10, 2023
spot_img

Phi công tử nạn trên nóc cao ốc NYC không được phép bay khi thời tiết xấu

AP – Hôm thứ ba 11/6 cơ quan liên bang FAA cho hay viên phi công lái máy bay trực thăng bị tử nạn khi máy bay lao xuống nóc cao ốc ở thành phố NYC từng bị cấm bay nếu thời tiết xấu.

Viên phi công này là ông Timothy McCormack không có chứng chỉ cho phép lái máy bay một cách hợp lệ nếu như tầm nhìn chỉ còn dưới 3 dặm.

Tin tức này được loan ra vào lúc các nhà điều tra của cơ quan An Toàn Lưu Thông NTSB muốn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy bay chết người hôm thứ hai đầu tuần.

Trong một cuộc họp báo hôm nay, ông Doug Brazy, nhà điều tra cục an toàn hàng không của NTSB cho hay: “Liệu chiếc máy bay trực thăng này có được phép bay hay không, tôi cũng chưa rõ”

Thời tiết hôm qua khá xấu, có mưa rơi và mây và nóc nhà tòa cao ốc mà ông Timothy McCormack đáp không có sân đáp cho trực thăng. Các viên chức phỏng vấn người hành khách đi chung với ông McCormack từ quận hạt Westchester đến Manhattan.

Người này nói chuyến bay rất khó khăn gập gềnh và ông McCormack không hể có liên lạc nào với đài kiểm soát không lưu. Bản tin không cho biết tên tuổi và liệu người này có bị thương hay không.

Được biết ông McCormack tuy là phi công lâu năm nhưng lại không được xếp hạng ‘biết sử dụng máy móc’ (instrument rated) nghĩa là loại phi công không được bay nếu như thời tiết trở nên xấu.

 

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img