Sunday, December 10, 2023
spot_img

Phi cơ 2 động cơ rơi ở Texas, toàn bộ 10 người trên máy bay tử thương  

ABC News – Một chiếc máy bay nhỏ 2 động cơ đã rơi ở Texas hôm qua khi mới cất cánh, khiến toàn bộ 10 người trên phi cơ đều tử thương. Tai nạn xảy ra tại một nhà kho không có người vào buổi sáng.

Cơ quan liên bang FAA cho biết chiếc máy bay Beechcraft BE-350 King Air đã rơi vào khoảng 9 giờ sáng hôm qua làm một trận hỏa hoạn bùng lên và toàn bộ những người trên máy bay đều thiệt mạng.

Chiếc máy bay vừa cất cánh từ phi trường Addison Airport, phía bắc của thành phố Dallas, thì nó đảo qua bên trái và lộn vòng khiến cánh trái của chiếc máy bay quẹt vào mái của nhà kho, theo lời các nhân chứng kể lại. Chiếc phi cơ này lẽ ra bay đến thành phố St.Petersbug của Florida.

Một nhân chứng cho ABC News hay: “Khói đen tỏa ra rất dày đặc, có vẻ như một loại hóa chất gì đó đã bốc cháy sau tai nạn, gas hay dầu gì đó, nó đen kịt đấy

Cơ quan NTSB điều tra về tai nạn hiện chưa công bố danh tính các nạn nhân, nhưng cho hay trên phi cơ có 2 viên phi công và 8 hành khách vào lúc lâm nạn. Nguyên nhân tai nạn cũng đang được điều tra.

Trong một tuyên bố, đại diện NTSB cho hay: “Cơ quan FAA sẽ công bố mã số của chiếc máy bay lâm nạn sau khi đã xác nhận xong, hiện nay cả FAA và NTSB đều không công bố tên tuổi các nạn nhân, chuyện này sẽ do các giới chức địa phương thực hiện”

Được biết tai nạn ở thành phố Addison, Texas này là tai nạn gây nhiều cái chết nhất cho tiểu bang Texas từ năm 1991 đến nay, khi đó có một máy bay rơi trong cách đồng trồng bắp gần thành phố Eagle Lake, làm 14 người trên phi cơ thiệt mạng.

 

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img