Monday, January 30, 2023
spot_img

Pháp sư Sri Lanka chết vì Covid sau khi quảng bá thuốc chữa bệnh

Một pháp sư người Sri Lanka đã quảng cáo loại thuốc mà anh ta nói sẽ bảo vệ mọi người chống lại Covid-19 đã chết vì căn bệnh này.

Eliyantha White đã chữa trị cho các ngôi sao thể thao và các chính trị gia hàng đầu bằng lọ thuốc, thứ mà ông ấy nói đã đến với ông ấy trong một giấc mơ.

Ông nói rằng việc đổ nó vào các con sông có thể chấm dứt đại dịch ở Sri Lanka và nước láng giềng Ấn Độ.

Người đàn ông 48 tuổi này bị ốm vì virus vào đầu tháng này và được đưa đến bệnh viện khi tình trạng của anh trở nên tồi tệ hơn.

Thuốc của ông đã được chứng thực công khai bởi cựu Bộ trưởng Y tế Sri Lanka , Pavithra Wanniarachchi, người sau đó đã trải qua hai tuần chăm sóc đặc biệt với Covid.

Ông White nổi lên trong những năm gần đây sau khi điều trị cho một số ngôi sao cricket của Ấn Độ, nhưng các phương pháp điều trị của ông đã bị các bác sĩ chính thống từ chối.

Năm 2010, huyền thoại cricket Sachin Tendulkar đã công khai cảm ơn ông sau khi  nói rằng pháp sư đã chữa lành vết thương ở đầu gối.

Ông cũng đã tham vấn với Thủ tướng đương nhiệm Mahinda Rajapaksa, người đã tweet lời chia buồn của ông.

Ông Rajapaksa viết: “Di sản của ông ấy sẽ tiếp tục tồn tại qua tất cả các cuộc đời, ông ấy đã chạm vào và chữa lành các căn bệnh khác nhau.

Thi thể của ông White đã được hỏa táng vào thứ Năm theo quy định của Covid.

Sri Lanka đã bị giới nghiêm trong tháng qua vì sự lây lan của biến thể Delta.

Các viên chức cho biết 12.000 người đã chết vì vi-rút trong nước và hơn nửa triệu người bị nhiễm, nhưng các y tế cho biết số người chết có thể cao gấp đôi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments