Saturday, April 1, 2023
spot_img

Phá hoạt động nhà chứa tại San Bruno

Cali Today News – 5 người liên can đến hoạt động nhà chứa ở San Bruno bị bắt giữ vào thứ sáu tuần trước. Trước đó, cảnh sát nhận được nhiều tường trình về những hoạt động khả nhi tại ngôi nhà trên dãy 2800 đường Fleetwood Drive.
Tony May – 53 tuổi – cư dân San Francisco, hai cư dân South San Francisco Yong-Jing Fu – 30 tuổi, và Fu Yue Huang – 27 tuổi bị tình nghi tổ chức nhà chứa. Heng Hui Tian – 26 tuổi – bị tình nghi hoạt động mại dâm, và cư dân San Bruno Xiao Run Kuang – 26 tuổi – sinh sống tại ngôi nhà trên cũng bị bắt.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra mức độ, phạm vi hoạt động của nhà chứa này.

Tin Vắn:

Lửa lớn gần Morgan Hill tiếp tục hoành hành, hàng trăm người di tản

Đám cháy Loma vẫn tiếp tục hoành hoành trên rặng núi Santa Cruz, phía tây thành phố Morgan Hill, và ngày càng trở nên hung dữ.

Cho đến sáng thứ tư, lửa đã lan cháy 2.250 mẫu, trong đó mới có 10% được khống chế. Một ngôi nhà bị thiêu hủy, một nhà khác bị hư hại, hiện có khoảng 300 ngôi nhà, cơ sở bị đe dọa. May mắn không có ai bị thương tích.

Đám cháy Loma được tường trình vào khoảng 2h50’ chiều thứ hai trong khu vực Loma Prieta và Loma Chiquita, sau đó lan sang núi Loma Prieta, núi Chual và khu vực thoát nước Uvas Creek.

Lửa cháy trên địa hình dốc, khó tiếp cận ở khu vực khô hạn. Hơn 800 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa với sự hỗ trợ của trực thăng, xe ủi và xe xịt nước.

Hội Hồng Thập Tự đã lập nơi trú ẩn tạm cho hàng trăm người dân trong khu vực lân cận di tản. Những con đường sau đây hiện đang bị đóng: Loma Chiquita Road, Summit Road từ Soquel San Jose Road đến Pole Line Road, Mount Bache Road tại Highland Road, Casa Loma Road at McKean/Uvas, Mount Madonna tại Ormsby Road, Mount Madonna Road tại Pole Line Road, và đường Croy Road tại Uvas Road chỉ mở cho người dân địa phương.

Mặc dù thành phố Morgan Hill không bị lửa đe dọa nhưng người dân thành phố được khuyến cáo ở trong nhà do không khí trong khu vực có thể bị ô nhiễm.

San Jose: Cảnh sát truy tìm nghi can đột nhập nhà trộm đồ

Cảnh sát San Jose đang truy tìm nghi can đột nhập tư gia trộmồ ban ngày ban mặt được camera giám sát ghi lại.

Vụ đột nhập xảy ra vào khoảng 10h30’ sáng ngày 24 tháng 8 tại ngôi nhà trên dãy 1000 đường Windsor Street. “Nghi can bước đến cửa trước, ngó nghiêng xem thử có ai ở nhà không, rồi bước vào sân sau trong khi nói chuyện trên điện thoại với ai đó, có thể là một nghi can khác. Tên này sau đó chui vào nhà từ cửa sổ, và bắt đầu lục soát, vơ vét,” thông báo từ Sở Cảnh sát ghi.
Camera cũng ghi lại hình nghi can ôm một hộp trang sức ra khỏi nhà từ cửa trượt phía sau.
Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: (408) 277-4401.

Thêm một vụ giết người ở San Jose

Cảnh sát San Jose đang điều tra vụ giết người xảy ra trên đường Jeanne Avenue, gần xa lộ 280 hướng bắc vào sáng thứ ba ngày 27 tháng 9.

Thi thể nạn nhân được ai đó phát giác và trình báo cảnh sát vào khoảng 10h19’ sáng. Tại hiện trường, một nam nạn nhân nằm bất động với nhiều vết đâm. Cảnh sát đang điều tra động cơ và hoàn cảnh gây án. Hiện nghi can vẫn ngoài vòng pháp luật.

San Leandro: Nổ súng liên can đến trồng cần sa bất hợp pháp

Một vụ nổ súng xảy ra tại San Leandro vào sáng sớm chủ nhật đã dẫn cảnh sát tới ngôi nhà trồng hàng trăm cây cần sa.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2h45’ sáng trên dãy 15000 đường Wengate Street. Một chiếc xe bỏ chạy khi cảnh sát vừa đến, trong lúc đó một người đàn ông trên 70 tuổi được đang rảo bộ khỏi hiện trường. Cảnh sát liền khám xét toàn bộ khu vực và cả nhà riêng của người đàn ông này trên đường Wengate, tuy nhiên nghi can không thấy đâu mà lại thấy hàng trăm cây cần sa lớn nhỏ trong nhà người này.

Số cần sa này có giá thị trường khoảng $10.000 Mỹ kim. Hệ thống điện trong nhà được chỉnh sửa lại để ăn cắp điện, phục vụ việc trồng cần sa.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ $500 cần sa chế biến. Vỏ đạn từ khẩu súng ngắn bán tự động gần ngôi nhà cũng được tìm thấy. Người đàn ông liền bị bắt giữ vì bị tình nghi trồng cần sa bất hợp pháp.
Cảnh sát đang điều tra mối liên quan giữa người này với vụ nổ súng.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT