Monday, December 11, 2023
spot_img

Pfizer nộp đơn yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em dưới 5 tuổi

Pfizer và BioNTech dự kiến ​​sẽ yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin COVID-19 của họ cho trẻ em dưới 5 tuổi, Washington Post và New York Times đưa tin.

Các nhà nghiên cứu COVID-19 cho biết omicron là biến thể sống lâu nhất trên da và nhựa. 

Yêu cầu có thể xảy ra ngay sau thứ Ba và sự cho phép có thể đến vào cuối tháng Hai, nhiều người quen thuộc với các cuộc thảo luận nói với Times and the Post. 

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ , các ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em đã tăng đột biến vào năm 2022 với biến thể omicron, ghi nhận hơn 3,5 triệu ca ở trẻ em vào tháng Giêng – gấp ba lần mức đỉnh của đợt bùng phát delta vào năm 2021, theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ .

Tiến sĩ Alejandra Gurtman , phó chủ tịch nghiên cứu lâm sàng và phát triển vắc xin của Pfizer cho biết: cuộc họp của Ủy ban cố vấn về Thực hành Tiêm chủng vào tháng trước. 

Tuy nhiên, trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi đã trải qua phản ứng miễn dịch đầy đủ với liều lượng 3 microgram đó, Gurtman nói.

Công ty hy vọng liều thứ ba của loại vắc-xin này 8 tuần sau hai mũi tiêm đầu tiên sẽ mang lại hiệu quả mong muốn, nhưng những kết quả đó sẽ không có sẵn cho đến cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img