Pfizer hôm thứ Sáu đã nộp yêu cầu mở rộng việc sử dụng vắc-xin Covid-19 cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi.

Yêu cầu được gửi đến Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sửa đổi giấy phép sử dụng khẩn cấp, mà FDA ban đầu đã cấp vào cuối năm ngoái cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Tuần trước, Pfizer-BioNTech cho biết các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của họ cho thấy vắc xin của họ an toàn và hiệu quả 100% ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi

“Hy vọng bắt đầu tiêm chủng cho nhóm tuổi này trước khi bắt đầu năm học tiếp theo”, Giám đốc điều hành Albert Bourla cho biết trong một tuyên bố khi những kết quả đó được công bố.

1/3 người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin Covid-19, theo cơ sở dữ liệu của NBC News . Tuy nhiên, để tiêm chủng cho toàn dân, các loại vắc xin sẽ phải được cấp phép cho trẻ em.

Pfizer cũng đang nghiên cứu xem vắc-xin hoạt động hiệu quả như thế nào ở trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi. Những liều đầu tiên trong thử nghiệm đó đã được thực hiện vào tháng Ba.

Hành động này diễn ra khi nhiễm Covid-19 ở thanh thiếu niên và trẻ em đang làm bùng phát dịch bệnh ở một số bang. Ví dụ, ở Michigan, tỷ lệ ca bệnh cho trẻ em từ 10 đến 19 tuổi đang ở mức cao nhất, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan.

TH