Sunday, December 4, 2022
spot_img

Pennsylvania: nổ vũ khí quân sự làm 3 người bị thương nặng

Fox News, AP – Hôm thứ năm 19/7 có ít nhất 4 người bị thương khi một kho vũ khí của quân đội Hoa Kỳ phát nổ tại Pennsylvania. Các viên chức cho hay kho vũ khí này có chứa hỏa tiễn và đạn dược các loại.

Văn phòng Quản Lý Khẩn Cấp của quận hạt Franklin cho phóng viên của Fox News hay là có 3 nhân viên bị thương nặng được phi cơ tải thương chuyển đến bệnh viện trong khu vực và công chúng không bị đe dọa do vụ nổ. Kho vũ khí này có tên là Letterkenny Army Depot.

Hiện chưa rõ tình trạng bị thương của các nạn nhân ra sao. Kho vũ khí có hơn 3,600 nhân viên. Đài ABC27 cho biết có người trông thấy ‘có 2 nhân viên chạy ra la hét và mình mẩy đầy lửa’. Vụ nổ xảy ra lúc 7 giờ 15 phút sáng và các chuyên viên nhận định đầu tiên là vụ này ‘không phải do khủng bố tấn công’

Cùng lúc tại California tối qua có một trực thăng loại lớn UH-60 Blackhawk của Lục Quân Hoa Kỳ khi đáp xuống một căn cứ quân sự ở trung bộ California đã làm sập một căn lều do gió từ chong chóng thổi ra quá mạnh, làm 22 người bị thương.

Photo Credit: AP

Amy Phillips, đại diện truyền thông của trại quân Monterey County Base cho hay tai nạn xảy ra lúc 9 giờ 30 phút tối hôm qua. Bà Phillips cho biết trong số 22 quân nhân bị thương có 4 người bị khá nặng phải được chở đến bệnh viện cứu cấp, còn lại thì được chăm sóc tại chỗ.

Trước đó có tin là trên 30 quân nhân đã bị thương. Hiện chưa rõ tình trạng của các vết thương này ra sao.

Trại quân nói trên thuộc căn cứ Fort Hunter Liggett, nằm cách San Francisco khoảng 170 dặm về phía nam và căn cứ này là lớn nhất của lực lượng trừ bị của quân đội Hoa Kỳ. Tai nạn xảy ra khi đang có tập luyện hàng năm của nhiều binh chủng.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments