Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Patagonia quyên góp 1 triệu đô la cho các nhóm quyền bầu cử ở Georgia

Hôm thứ Hai, công ty quần áo  Patagonia đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la cho nhiều nhóm quyền bầu cử ở Georgia để phản đối trực tiếp với luật bỏ phiếu hạn chế vừa được thông qua ở bang này.

Trong một thông cáo báo chí , Patagonia đã nhắc lại đánh giá của nhiều viên chức bỏ phiếu rằng, “ cuộc bầu cử ở tiểu bang Georgia là an toàn, công bằng.”

Giám đốc điều hành Ryan Gellert của Patagonia cho biết: “Một nhóm các nhà lập pháp ở Georgia và các bang trên khắp nước Mỹ đang làm mọi cách trong khả năng của họ để cho cử tri  khó bỏ phiếu hơn”

“Bảo vệ nền dân chủ của chúng ta đòi hỏi phải có sự chung tay của tất cả mọi người. Cùng đoàn kết với các CEO Da đen và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tôi kêu gọi các CEO khác cùng tham gia tố cáo những cuộc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta  ”Gellert tiếp tục.

Gellert tuyên bố rằng khoản quyên góp 1 triệu đô la sẽ được chia đều cho Quỹ Vấn đề Cử tri Da đen và Dự án New Georgia.

Gellert kêu gọi các nhà lãnh đạo công ty thực hiện ba điều: gây Quỹ cho các nhà hoạt động vì quyền biểu quyết; gửi thư cho các chính trị gia kêu gọi họ thông qua Đạo luật  Quyền Bầu cử của John Lewis; và truyền bá thông điệp thông qua các đối tác kinh doanh 

“”Hãy cho thế giới thấy chúng ta có ý nghĩa như vậy. Các cộng đồng và nhân viên của chúng ta sẽ có cơ hội phát triển bình đẳng hơn khi họ có khả năng tham gia vào việc định hướng cho đất nước vĩ đại của chúng ta. Hãy cùng nhau hành động vì họ.”

Một số lãnh đạo doanh nghiệp đã lên tiếng phản đối luật bỏ phiếu ở Georgia, mà các nhà phê bình cho rằng sẽ hạn chế một cách không công bằng quyền tiếp cận của cử tri da màu.

Major League Baseball (MLB) tuần trước đã thông báo rằng họ sẽ chuyển All-Star ra khỏi Georgia để phản đối luật bầu cử

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img