Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Oklahoma đổi tên đường cao tốc tiểu bang thành ‘Đường cao tốc Tổng thống Donald J. Trump’

Thống đốc Oklahoma,  Kevin Stitt đã ký thành luật đổi tên một đoạn đường cao tốc thành tên cựu Tổng thống Donald Trump.

Thống đốc Đảng Cộng hòa đã ký dự luật đặt tên đường cao tốc  vào thứ Sáu, đổi tên một đoạn đường dài 20 dặm, kéo dài từ Thành phố Boise, Oklahoma, đến biên giới của bang với Texas, với tên gọi President Donald J. Trump Highway

Dự luật ban đầu gặp trở ngại khi các nhà lập pháp đảng Dân chủ chỉ ra rằng luật tiểu bang yêu cầu, trong hầu hết các trường hợp, một người phải chết ít nhất ba năm trước khi một con đường hoặc cây cầu có thể được đặt tên để vinh danh họ . Đảng Cộng hòa đã bãi bỏ thời gian chờ đợi ba năm, cho phép đường cao tốc được đặt theo tên Trump. Các nhà lập pháp ủng hộ dự luật sẽ tự trả tiền cho biển báo mới sẽ được dán dọc theo đường cao tốc.

Các nhà lập pháp bảo thủ đã thực hiện một nỗ lực tương tự để đặt tên đường cao tốc theo tên Trump vào năm 2019, nhưng kế hoạch bị đình trệ do lo ngại về việc đặt tên đường cao tốc theo tên một tổng thống vẫn còn đương nhiệm.

Oklahoma không đơn độc trong việc đổi tên cơ sở hạ tầng cho tổng thống thứ 45. Các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Ohio đã ban hành luật vào tháng 4 để đổi tên Công viên Tiểu bang Hồ Mosquito thành Công viên Tiểu bang Donald J. Trump.

Trong khi đó, Cơ quan Lập pháp Bang New York đang đi theo một con đường khác. Đảng Dân chủ đã phát động một nỗ lực để tước bỏ tên của Công viên Tiểu bang Donald J. Trump. Công viên được tặng cho bang New York vào năm 2006 sau khi kế hoạch xây dựng sân gôn trên địa điểm này bị bỏ dở.

“Các khu đất công viên của chúng tôi phải phản ánh những người New York mà chúng tôi có thể tự hào, những người New York đã thể hiện giá trị của chúng tôi”, Dân biểu Nily Rozic, một nhà tài trợ của đảng Dân chủ cho dự luật, về kế hoạch. “Có rất nhiều người New York khác xứng đáng với vinh dự có một công viên mang tên chính họ. ”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments