Friday, March 24, 2023
spot_img

Oakland: Đem bom ống vào bệnh viện tự sát

Cali Today News – Một người đàn ông ngồi xe lăn vào một bệnh viện ở Oakland, kích nổ quả bom ống, tự sát.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h26’ chiều thứ ba ngày 18 tháng 10 tại bệnh viện San Antonio ở số 1030 trên đường International Boulevard. Nhân chứng cho hay, người đàn ông với thiết bị gây nổ trên người vào sảnh bệnh viện trước khi ra tay kích nổ, tước mạng sống chính mình. Đội phá bom cảnh sát quận Alameda được điều phái tới hiện trường, cẩn trọng kiểm tra liệu còn thiết bị nổ nào khác hay không.

May mắn không có ai khác bị thương tích, và không có lệnh di tản sau vụ nổ, theo cảnh sát Wesley Huỳnh. Hiện chưa rõ thiệt hại vật chất đối với bệnh viện hay không. Cảnh sát Oakland đang điều tra vụ việc theo hướng tự sát.

San Jose: người dân cứu nạn nhân cháy nhà

Một vụ cháy nhà lớn xảy ra sau 11h tối hôm qua, gần ngã tư đường Hillsdale và Ensalmo Avenue, thành phố San Jose. 4 người bị kẹt bên trong, trong đó có một cặp vợ chồng cao tuổi, được những hàng xóm tốt bụng cứu thoát ra ngoài an toàn.
Nhân chứng nghe tiếng nổ phát ra từ garage, sau đó lửa lan nhanh vào nhà. Đến 12h20’ lửa hoàn toàn bị khống chế. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây hoả hoạn.

Fremont: Nạn nhân bị cướp hành hung tàn bạo trước cửa nhà

Cảnh sát Fremont đang truy tìm một nghi can hành hung cướp của. Vụ cướp bạo lực xảy ra vào khoảng 1h40’ sáng thứ hai ngày 17 tháng 10 trước ngôi nhà trên dãy 40000 đường Curtis Drive, thuộc quận Irvington. Vừa về đến nhà, nữ chủ nhà bị một gã bám theo khi bước ra khỏi xe, đến cửa chính thì anh ta bắt đầu ra tay hành hung nạn nhân tàn bạo. Một người quen nghe tiếng kêu, chạy ra cứu thì nghi can bỏ chạy cùng với giỏ xách của nạn nhân. Nhận dạng nghi can người da đen, bỏ trốn trên chiếc xe 4 chỗ. Người phụ nữ bị chấn thương nặng.

Bắt giữ nghi can gây 16 vụ cháy cây cỏ tại Fremont

Thứ sáu tuần trước, cảnh sát Fremont đã bắt giữ được nghi can gây ra 16 vụ cháy cây cỏ trong khu vực Warm Springs trong mấy tháng qua. Cư dân địa phương Corey Minhas – 30 tuổi – bi tình nghi cố tình gây hoả hoạn.

Vụ hoả hoạn gần nhất kể từ giữa tháng bảy đến nay xảy ra vào ngày 1h30’ chiều thứ 5 tuần trước, gần đường Mayten Way. Hầu hết những vụ cháy xảy ra vào cuối tuần, khoảng nửa đêm đến 5h sáng, trên đường Hackamore Lane và Mayten Way, khu Warm Springs. Mặc dù các vụ cháy không gây thiệt hại vật chất hay thương tích nhưng khiến người dân địa phương bất an. Cảnh sát tin nghi can hành động đơn lẻ, và đang điều tra động cơ.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT