Thursday, January 26, 2023
spot_img

NYC trao thưởng 100 đô la cho bất kỳ ai tiêm vắc xin COVID-19

Thành phố New York đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng bất kỳ ai cũng có thể nhận được 100 đô la nếu họ tiêm liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19 tại bất kỳ phòng khám tiêm chủng nào do thành phố điều hành. Phần thưởng bắt đầu vào thứ Sáu.

Việc công bố khuyến khích tiêm vắc-xin được đưa ra trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta của vi-rút COVID-19. CDC công bố ngày hôm qua rằng người được chủng ngừa đầy đủ thậm chí nên đeo khẩu trang trong khu vực có “lây nhiễm cao” của virus.

The CDC , tất cả năm quận của Thành phố New York đều có mức độ lây truyền từ cộng đồng “đáng kể”, có nghĩa là các khuyến cáo mới được áp dụng trong thành phố.

Thị trưởng Bill de Blasio hôm thứ Hai thông báo rằng nhân viên thành phố phải tiêm vacxin trước ngày 13 tháng 9 hoặc phải xét nghiệm COVID-19 hàng tuần.

Theo dữ liệu từ Cơ quan ghi danh Tiêm chủng Toàn thành phố, 40,8% cư dân Thành phố New York vẫn chưa được tiêm chủng; 59,2% tổng số cư dân đã nhận được ít nhất một liều 

Robert Litan, một thành viên cấp cao  từng phục vụ trong chính quyền Bill Clinton, nói với Insider rằng: “Nếu bằng cách nào đó chúng ta không đạt được tiêm chủng, nền kinh tế của chúng ta sẽ vận hành với một sức nặng khổng lồ”. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments