Thursday, December 7, 2023
spot_img

NYC: tiêm mũi tăng cường nhận được $100 trong năm mới

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio (D) đã thông báo hôm thứ Ba rằng thành phố sẽ cung cấp cho người dân khoản khuyến khích 100 đô la nếu họ tiêm  liều tăng cường COVID-19 tại một phòng khám vắc xin SOMOS do thành phố điều hành hoặc vào cuối năm nay.

SOMOS là một nhóm gồm 2.500 bác sĩ đã hợp tác với nhau để “đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho các thành viên y tế” trong suốt 5 quận, theo trang web của nó.

Trong một tweet được đăng hôm thứ Ba, de Blasio đã chia sẻ một hình ảnh có nội dung “tăng cường hệ thống miễn dịch và tài khoản ngân hàng của bạn!” để quảng cáo khuyến khích.

“Đây là thời điểm. Hãy tiêm mũi tăng cường và bảo vệ gia đình cũng như thành phố của bạn”, de Blasio nói thêm.

Vào tháng 7, Thành phố New York bắt đầu khuyến khích 100 đô la cho người dân để khuyến khích họ tiêm chủng đầy đủ theo phác đồ hai liều ban đầu để bảo vệ chống lại COVID-19.

Khuyến khích này mở rộng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng 11, sau khi việc tiêm chủng được FDA và CDC chấp thuận cho nhóm tuổi đó.

Các trường hợp biến thể COVID-19 omicron đang gia tăng nhanh chóng ở New York. Trong một cuộc họp báo hôm Chủ nhật, de Blasio đã thúc giục Tổng thống Biden triển khai hỗ trợ cho Thành phố New York trong bối cảnh đợt bùng phát các trường hợp omicron. Thành phố đã bị tàn phá bởi đợt bùng phát coronavirus đầu tiên tấn công các bờ biển của Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020.

Các bệnh viện ở Queens đã tràn ngập các trường hợp COVID-19, và các bệnh viện trên khắp năm quận đã buộc phải sử dụng thêm xe kéo làm lạnh sau khi số ca tử vong liên quan đến COVID-19 gia tăng.

Sự bùng nổ của các vụ án gần đây đã buộc các hoạt động giải trí trong thành phố phải đóng cửa. Radio City Rockettes đã hủy bỏ buổi lễ Giáng sinh  nổi tiếng của họ và Saturday Night Live đã loại khán giả của trường quay trực tiếp của họ.

Theo New York Times , các viên chức trong thành phố báo cáo rằng tính đến ngày 18 tháng 12, khoảng 1,5 triệu người New York trong tổng số hơn 8 triệu người đã được tiêm  tăng cường

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tờ Times cũng cho biết rằng trong số những người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ, khoảng 30% đã được tiêm nhắc lại. Tuy nhiên, trong số tất cả người Mỹ, chỉ khoảng 1/6 người đã tiêm liều tăng cường.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img