Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Nổ súng trong trường đại học UCLA

Cali Today News – Vào khoảng 09h50’ sáng hôm nay, tổng đài 911 và cảnh sát thành phố Los Angeles nhận được nhiều tin báo về những tiếng súng nổ bên trong trường đại học UCLA, thuộc hệ thống đại học California. 
 
Theo trình báo có khoảng 3 tiếng súng nổ vang lên trong tòa nhà Engineering IV. Ngay lập tức trường học được đặt trong tình trạng đóng cửa. Nhân viên và sinh viên nhận được báo động tìm nơi trú ẩn. 
 
Lực lượng cảnh sát vũ trang lập tức có mặt dày đặt quanh khuôn viên trường. Nghi can được cho vẫn còn lẩn trốn trong tòa nhà, lúc này có khoảng 100 sinh viên và nhân viên ẩn núp. Hơn 100 nhân viên cảnh sát, nhân viên điều tra liên bang, lực lượng ATF cùng tham gia phong tỏa khu vực, truy tìm nghi can. 
 
2 nam nạn nhân được phát giác đã bị bắn chết trong một văn phòng nhỏ bên trong tòa nhà. Tại hiện trường, cảnh sát thu được một khẩu súng, và một mẩu thư nhỏ. Bước đầu, giới chức xác định đây là vụ giết người tự sát. 
 
Đến 12h07’ trưa, Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Los Angeles Charlie Beck tuyên bố, lệnh đóng cửa trường được dỡ bỏ. Trường đại học hoàn toàn nằm trong tình trạng được kiểm soát, và không còn mối đe dọa nào nữa. Sinh viên và nhân viên trong tòa nhà lần lượt được đưa ra ngoài. Ông Beck cũng cho biết, vụ việc được chuyển sáng cho ban điều tra án mạng giết người. Tuy nhiên, tại buổi họp báo chóng vánh, ông Beck không tiết lộ danh tánh nạn nhân, nghi can, cũng như mối quan hệ giữa hai người. 
 
Vụ việc xảy ra chỉ một tuần trước kỳ thi cuối cùng. Các lớp học trường vào ngày hôm nay đều bị hủy. Trường đại học UCLA là một trong những trường danh tiếng thuộc hệ thống đại học của tiểu bang. Hiện trường có 43000 sinh viên địa phương, trong nước và quốc tế ghi danh theo học. 
 
Hương Giang
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT