Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nổ súng tại nhà máy gần Chicago, 5 người bị thiệt mạng

(Chicago Tribune) – 5 người bị thiệt mạng, 5 cảnh sát và một số nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một cơ sở sản xuất tại thành phố Aurora, tiểu bang Illinois, vào chiều thứ 6 ngày 15 tháng 2.  

Nghi can Gary Martin – 45 tuổi – cũng bị cảnh sát bắn chết. Nhà chức trách tin, anh ta là nhân viên của Henry Pratt Co. nằm trong khu công nghiệp vùng ngoại ô Chicago. Hiện chưa rõ động cơ, sự việc vẫn đang được điều tra.

Vụ nổ súng được tường trình vào khoảng 1h24’ chiều (giờ địa phương) tại nhà kho công ty Henry Pratt. Cảnh sát đến hiện trường trong vòng 4 phút sau, và “bị bắn ngay lập tức,” Cảnh sát trưởng Aurora Kristen Ziman cho hay tại buổi họp báo. “Hai trong số 4 cảnh sát đầu tiên vào toà nhà bị bắn. Các cảnh sát đến sau cũng bị bắn. Tổng cộng có 5 cảnh sát bị trúng đạn bị thương.” Theo lời Cảnh sát trưởng, khi tiến vào bên trong toà nhà, cảnh sát phát giác ra nghi can, “giao tranh súng với anh ta, và cuối cùng giết chết y.”

Lực lượng thực thi công lực có vũ trang gồm cảnh sát điạ phương, cảnh sát Hoa Kỳ và ATF có mặt dày đặc tại hiện trường. Các cảnh sát bị thương đang hồi phục.

Một nhân viên có tên John Probst cho hay, anh có mặt trong toà nhà khi vụ nổ súng xảy ra, và nhận ra kẻ nổ súng là đồng nghiệp. “Một người ở trong văn phòng bảo, kẻ đó đang bắn, và anh ấy chạy xuống, người bê bết máu,” Probst nói. “… Những gì tôi nhìn thấy là một gã đang chạy trên lối đi với khẩu súng ngắn gắn laser.”

Tổng thống Donald Trump và Toà  Bạch Ốc đã đuợc báo cáo về vụ nổ súng, và hiện đang theo dõi tình hình.

Hương Giang (Theo Chicago Tribune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT