Saturday, November 26, 2022
spot_img

Nổ súng ở nhà thờ Texas: ít nhất 2 người chết và 1 người bị thương nặng

Một vụ nổ súng tại một nhà thờ ở Texas hôm Chủ nhật đã khiến ít nhất hai người thiệt mạng và một người bị thương nặng, chính quyền cho biết.

Một người cao tuổi tại nhà thờ, West Freeway Church of Christ ở White Scharge, Texas, gần Fort Worth, nói rằng tay súng đã giết một nhân viên an ninh của nhà thờ trước khi bị một nhân viên an ninh khác bắn.

Tay súng là một trong hai người đã thiệt mạng, Macara Trusty, phát ngôn nhân của Medstar Mobile Health, một nhà cung cấp xe cứu thương cho biết. Một người khác đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, cô nói.

Hai người khác được điều trị cho những vết thương nhẹ tại hiện trường, cô nói thêm

Cảnh sát nhận được báo cáo về các vụ nổ súng vào khoảng 10 giờ sáng, Mike Drivdahl, phát ngôn nhân của Sở cứu hỏa Fort Worth, cho biết.

Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ liên bang cho biết trên Twitter rằng họ đang cử các đặc vụ đến hiện trường.

Ethan Barnhart, 26 tuổi, cho biết anh đang ở đối diện với lối vào phía sau nhà thờ, khi vụ nổ súng xảy ra. Khi nghe tiếng còi báo động, anh chạy ra ngoài và thấy nhiều cơ quan cảnh sát, đơn vị cứu hỏa và xe cứu thương. Con đường trước nhà thờ đã bị đóng cửa

Anh không biết hay nghe thấy gì vì tất cả đều xảy ra trong nhà thờ, Barnhart nói.

Nhà thờ là nơi thờ phượng thiêng liêng, và tôi rất biết ơn các nhân viên an ninh nhà thờ đã hành động nhanh chóng để hạ gục nghi can và giúp ngăn nhiều người mất mạng, ông Greg Abbott ở Texas nói trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Sở cảnh sát New York và Cục chống khủng bố cho biết trên Twitter rằng họ đang theo dõi diễn biến trong vụ nổ súng nhà thờ.Cảnh sát New York đã tăng cường tuần tra sau khi có báo cáo về tám cuộc tấn công chống Do Thái trong thành phố trong hai tuần qua.

Vào tối thứ bảy, tại Monsey, NY, thuộc quận Rockland, một người đàn ông với con dao lớn đã xông vào nhà của một giáo sĩ Hasidic , đâm và làm năm người bị thương.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments