Monday, November 28, 2022
spot_img

Những tiểu bang này có thể phải đối mặt với ‘ngày tận thế’ COVID-19

Chỉ một tháng trước, nhiều người Mỹ tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua liên quan đến đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, nhiễm trùng lớn gia tăng ở một số bang đông dân nhất đã chứng minh rằng chúng ta mới bắt đầu và theo một trong những chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, kết quả tiềm năng có thể là “ngày tận thế”. 

Ba tiểu bang đông dân nhất toàn quốc bao gồm, bang Texas, Florida và California, nơi có hơn 27,4% dân số đang trải qua các trường hợp kỷ lục của loại virus có khả năng lây nhiễm cao và có khả năng gây tử vong cao. CNN báo cáo rằng Florida và Texas đã đứng đầu 5.000 trường hợp COVID-19 mới vào ngày hôm trước, trong khi California ghi nhận hơn 7.000. 

Các chuyên gia đặc biệt quan tâm đến bang Texas, đặc biệt là khu vực Houston. Thành phố, gần đây đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các trường hợp coronavirus, đang trên đường trở thành “thủ đô ” virus tại Hoa Kỳ. Các thành phố khác, bao gồm Dallas, Austin và San Antonio, cũng đang trải qua những đợt tăng lớn, có thể dẫn đến một số ca tử vong, Tiến sĩ Peter Hotez, trưởng khoa Y học Nhiệt đới Quốc gia tại Đại học Y Baylor, nói với CNN Anderson Cooper.

“Các khu vực Houston dường như đang tăng rất nhanh và một số mô hình chẩn đoán rằng thành phố này đang trên bờ vực tận thế”, Tiến sĩ Hotez tiết lộ, chỉ vào các mô hình mà ông đăng trên tài khoản Twitter của mình chứng minh rằng các trường hợp hàng ngày của Houston có thể tăng gấp bốn lần vào ngày 4 tháng 7, trừ khi thực hiện đúng lời khuyên của các viên chức y tế

“Điều đó thực sự đáng lo ngại và khi những con số đó tăng lên, chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng nhập viện và vào phòng ICU,” ông nói.

Texas, California và Florida không phải là tiểu bang duy nhất có đường cong coronavirus đang có xu hướng đáng lo ngại. Ít nhất 26 tiểu bang, Arizona Arizona, Arkansas, California, Colorado, Delwar, Florida, Georgia, Hawaii, Idaho, Iowa, Kansas, Kentucky, Michigan, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, Ohio, Oklahoma, South Carolina, Texas, Utah, Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Washington, West Virginia, Wisconsin và bang Utah đã trải qua một loạt các trường hợp tăng so với tuần trước. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments