Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Những người ủng hộ quyền mang súng tổ chức biểu tình phản công

AP – Những người tổ chức các cuộc tập họp ủng hộ quyền sở hữu súng đã lên tiếng kêu gọi những ai ủng hộ Tu Chính Án Số 2 của Hiến Pháp nên ‘mang theo súng không nạp đạn’ trong các cuộc tuần hành vào cuối tuần này trên khắp nước Mỹ.

Một nhóm có tên National Constitutional Coalition of Patriotic Americans đã phát ra lời kêu gọi này trên trang mạng của họ.

Ông David Clayton, cư dân Florida, một trong các người sáng lập tổ chức nói trên, cho hay những người tổ chức đã có giấy phép cho các cuộc tuần hành bên ngoài 45 trụ sở Quốc Hội của các tiểu bang vào thứ bảy tuần này.

Các cuộc tuần hành “phản công” này diễn ra chưa đầy 3 tuần sau khi có nhiều trăm ngàn người đã tuần hành ở Hoa Thịnh Đốn, New York City và nhiều thành phố lớn khác nhằm yêu cầu Quốc Hội Mỹ phải thông qua các luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn nữa, sau vụ 17 người bị tàn sát tại trường trung học Marjory Douglas High School ở Parkland thuộc Florida.

Photo Credit: AP

Ông Clayton cho là ‘một luật mới về súng ống của Florida và nhiều luật tương tự đang được cứu xét ở các tiểu bang khác là mối đe dọa đối với những người sở hữu súng ống nhưng lúc nào cũng tôn trọng pháp luật’, vì thế ông kêu gọi những người sắp tham gia biểu tình nên mang theo súng, nhưng không mang theo băng đạn, vào cuối tuần này.

Ông Erich Pratt, Giám Đốc tổ chức Gun Owners of America, một các nhóm ủng hộ quyền sở hữu súng lớn nhất Hoa Kỳ, cho hay sẽ ra báo động cho các thành viên của nhóm về chuyện biểu tình, nhưng ông cho hay nhóm của ông không tổ chức các cuộc biểu tình.
Một đại diện của hiệp hội NRA cũng không trả lời yêu cầu của báo chí gửi vào hôm nay muốn biết ý kiến của NRA về các cuộc biểu tình này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT