Sunday, December 4, 2022
spot_img

Những người nhận Medicare nhận bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí

Những người sử dụng Medicare hiện có thể nhận được tối đa 8 bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí mỗi tháng tại các hiệu thuốc, chính quyền Biden đã công bố hôm thứ Hai.  

Hành động  này diễn ra sau khi một sáng kiến ​​tương tự được đưa ra vào tháng 1 dành cho những người có bảo hiểm tư nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm tăng vọt do sự gia tăng số ca từ biến thể omicron trong mùa đông.  

Chương trình mới có hiệu lực từ thứ Hai. Những người tham gia chương trình Medicare, bao gồm cả các chương trình Medicare Advantage, sẽ chỉ cần xuất trình thẻ Medicare của họ tại một hiệu thuốc tham gia chương trình và họ có thể nhận các xét nghiệm miễn phí, với việc nhà thuốc thanh toán trực tiếp cho Medicare.  

Các hiệu thuốc tham gia bao gồm CVS, Walgreens, Walmart, Rite Aid và nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn. Danh sách đầy đủ có sẵn  ở đây .  

Hệ thống dành cho những người có Medicare ít gặp trở ngại hơn những người có bảo hiểm tư nhân. Những người có bảo hiểm tư nhân thường phải trả trước cho các bộ xét nghiệm  của họ và sau đó tìm kiếm khoản bồi hoàn từ công ty bảo hiểm của họ, một quy trình phức tạp.  

Chương trình này cũng là bước khởi hành cho Medicare, chương trình này thường không chi trả cho các xét nghiệm không kê đơn.  

Meena Seshamani, phó quản trị viên của Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid cho biết: “Lần đầu tiên trong lịch sử, Medicare thanh toán cho một bộ xét nghiệm không kê đơn. Điều này là do xét nghiệm COVID-19 là một phần quan trọng trong ứng phó với đại dịch của chúng tôi. Kết hợp với các xét nghiệm không kê đơn miễn phí có sẵn thông qua covidtests.gov, sáng kiến ​​này sẽ tăng đáng kể khả năng tiếp cận xét nghiệm cho những người Mỹ dễ bị tổn thương nhất bởi COVID-19 và sẽ cung cấp thông tin có giá trị cho chính sách thanh toán trong tương lai hỗ trợ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận, toàn diện, lấy con người làm trung tâm . ” 

Ngoài ra, tất cả người Mỹ đủ điều kiện nhận hai bộ dụng cụ xét nghiệm được gửi trực tiếp đến nhà của họ thông qua covidtests.gov.  

Nhu cầu xét nghiệm tổng thể đã giảm kể từ khi đạt đỉnh trong đợt tăng omicron vì các ca đã giảm đáng kể. Nhưng có nguy cơ gia tăng mới do biến phụ BA.2 của omicron, khiến các chuyên gia nhấn mạnh rằng việc duy trì năng lực xét  nghiệm là chìa khóa.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments