Sunday, December 4, 2022
spot_img

Những người di tản bị cách ly kiến ​​nghị được xét nghiệm coronavirus

Một nhóm người Mỹ được di tản đến California từ Vũ Hán, Trung Quốc, đang mâu thuẫn với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và đã kiến ​​nghị năm thay đổi “quan trọng”

Những người di tản đã đến Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego tuần trước, khi được đưa ra khỏi tâm chấn của vụ dịch coronavirus. Vừa rồi, hai trong số những người di tản đã được chẩn đoán nhiễm virus và được đưa cách ly tại một bệnh viện gần đó.

Sợ rằng nhiều người có thể nhiễm bệnh, những người di tản đã đưa ra một bản kiến ​​nghị cảm ơn CDC vì đã hỗ trợ họ nhưng cũng đưa ra các yêu cầu thay đổi.

Theo một người di tản yêu cầu không được nêu tên, khoảng một phần ba trong số những người bị cách ly tại Miramar đã ký đơn thỉnh nguyện. 

“Chúng tôi tin rằng việc kiểm tra tất cả mọi người tại cơ sở sẽ giúp xác định những người có tiềm năng nhiễm virus càng sớm càng tốt, vì vậy phương pháp điều trị thích hợp có thể được đưa ra”, theo đơn kiến ​​nghị, được viết bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh.

Mặc dù CDC đang theo dõi sức khỏe của người di tản bằng cách kiểm tra hai lần mỗi ngày về các triệu chứng như sốt và ho, cơ quan này không thực hiện xét nghiệm tìm virus

Theo một viên chức của CDC, xét nghiệm tìm coronavirus thường cho kết quả âm tính giả nếu được đưa ra quá sớm, khi người đó bị nhiễm bệnh nhưng chưa có triệu chứng.

“Thử nghiệm một người không có triệu chứng có thể không mang lại kết quả đúng nếu nhiễm virus chưa được xác định đầy đủ. kết quả âm tính giả có thể đưa ra khi virus ủ bệnh”, theo một tuyên bố hôm thứ Năm của Tiến sĩ Christopher Braden, một viên  chức CDC

Trong bản kiến ​​nghị của mình, những người di tản có bốn yêu cầu khác: Ngăn chặn tập hợp số lượng lớn người trong môi trường nhỏ,  giao đồ bảo hộ cá nhân cho người di tản, bao gồm khẩu trang và khử trùng cồn để khử trùng phòng; cung cấp chất khử trùng tay ở quầy lễ tân và sân chơi; và khử trùng hai đến ba lần một ngày của các khu vực công cộng, “bao gồm sân chơi, phòng giặt ủi, tay nắm cửa, v.v.”

“Chúng tôi tin rằng đây là những biện pháp quan trọng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan virus tại trung tâm Miramar và là những bước chủ động để bảo vệ sức khỏe của nhóm này và sự an toàn của người dân Mỹ”, bản kiến nghị ghi

Các viênn chức CDC cho biết họ đang lắng nghe những lo ngại của người di tản.

“CDC đã làm việc với các cơ quan khác để giải quyết những lo ngại mà người di tản lưu ý. Một số thay đổi đã được thực hiện đối với nhiều thủ tục để giải quyết những lo ngại này và chúng tôi đang làm những gì có thể để mọi người thoải mái nhất có thể”, phát ngôn nhân của CDC Haynes nói trong một email. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments