Sunday, December 10, 2023
spot_img

Nhiều người xếp hàng mua xăng tích trữ khi đường ống ngừng hoạt động kéo dài

Công ty điều hành Colonial Pipeline hy vọng sẽ khôi phục phần lớn nhà máy của mình vào cuối tuần

Hàng dài tiếp tục xuất hiện tại nhiều cây xăng hôm thứ Ba, đặc biệt là ở Southeast. 

Dịch vụ thông tin giá dầu của S&P cho biết hơn 1.000 trạm đang gặp tình trạng thiếu hụt, Associated Press đưa tin. Nhà phân tích Tom Klouza của S&P nói với AP: “Phần lớn trong số đó là do họ bán gấp ba hoặc bốn lần lượng xăng mà họ thường bán trong một ngày nhất định, bởi vì mọi người hoảng sợ”.

Tất cả bắt đầu sau khi một cuộc tấn công ransomware nhắm vào đường ống vào thứ Sáu, buộc công ty phải đóng cửa. FBI cho biết một nhóm hack có tên Darkside, được cho là có trụ sở tại Nga, đứng đằng sau vụ tấn công này 

Đường ống dài 5.500 dặm cung cấp 45% nhiên liệu cho Bờ Đông. Tình trạng thiếu hụt đã được báo cáo ở ít nhất 7 tiểu bang.

Florida, Virginia, Bắc Carolina và Georgia đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

American Airlines cho biết họ đang bổ sung các điểm dừng cho một số chuyến bay đường dài để máy bay có thể tiếp nhiên liệu.

Ở Pensacola, Florida, Danielle Charles cho biết tình hình còn “tồi tệ hơn cả một trận cuồng phong”

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm nhấn mạnh rằng, “Không phải là chúng ta thiếu xăng – mà là chúng ta đang gặp khó khăn về nguồn cung và mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường.”

Bộ Năng lượng đã từ bỏ một số quy tắc về môi trường và an toàn để tăng tốc độ cung cấp nhiên liệu.

Steve Ray, của Midnite Oil and Tyres ở Chattanooga, Tennessee cho biết, “Chúng tôi đã dừng việc bán can xăng hôm nay. Mọi người đến và cố gắng mua 5 và 10 can xăng, họ chỉ đang tích trữ nó.”

Morgan Dean của AAA lưu ý rằng, “Việc hoảng sợ mua khí đốt ngay bây giờ sẽ tạo ra nhu cầu cao và điều này sẽ làm cho tất cả trở nên tồi tệ hơn.”

Các viên chức liên bang nói rằng họ không khoan nhượng với việc tăng giá, nhưng một trạm xăng ở Virginia đã tính 6,99 đô la một gallon, theo chi nhánh của CBS ở đó, WTVR-TV .

Đối với một số người, việc đổ xô đi mua nhiên liệu đã gợi lên ký ức về việc dự trữ nguồn cung cấp khi bắt đầu đại dịch COVID-19 .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img