Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Nhiều người dân Mỹ ‘nhức đầu’ vì tình hình hiện nay của đất nước

USA Today – Jason Johnson, một người Mỹ tự mô tả hay bị trầm uất, đã cố gắng tránh biết tin mỗi ngày từ Hoa Thịnh Đốn, ông không có tài khoản Twitter, không có apps về tin tức trên điện thoại và không xem TV, tránh luôn chuyện chính trị khi nói chuyện với bạn bè.
Nhưng khi ông check điện thư hôm qua, một ‘cơn lũ’ tin tức về bài xã luận nặc danh trên báo NYT chỉ trích TT Trump thậm tệ đập ngay vào mắt ông.

Năm nay 41 tuổi, và là một thầu xâu dựng ở Miami Beach của Florida, Johnson cho biết: “Tôi thấy hàng tựa và nghĩ ‘ôi chao’. Cơn hỗn loạn do bài xã luận gây ra, cũng như tin tức về quyển sách của ông Bob Woodward không những làm rối tung Hoa Thịnh Đốn, mà còn gây âm vang khắp Hoa Kỳ.

Nhiều người dân Mỹ như ông Johnson khi được phóng viên của báo USA Today phỏng vấn đã nói họ thấy ‘khó lòng má thoát được bi kịch hàng ngày’ xuất phát từ Tòa Bạch Ốc.

Hiện nay hãy còn quá sớm để biết hậu quả của ‘cơn lũ’ tin xấu như thế cho chính phủ Trump, nhưng tất cả như có vẻ đang làm TT Trump đang mất tín nhiệm, nhất là khi chuyện chuẩn thuận cho thẩm phán Brett Kavanaugh vào TCPV đang diễn ra và cuộc bầu cử cuối năm sắp đến.

Photo Credit: USA Today

Có 3 cuộc thăm dò về TT Trump được thực hiện từ vài tuần qua và tỉ lệ ủng hộ ông là từ 36% đến 38%, còn chống đối ông thì ‘lởn vởn’ ở các con số từ 40% đến 42%, chỉ có những cử tri cốt lỏi của Cộng Hòa là quyết ủng hộ ông đến cùng, dù chuyện gì xảy ra.

Bà Carol Bettam, một nữ y tá ở Orlando, Florida, cho hay bà cảm thấy ‘hãi hùng’ về viễn ảnh của tình trạng chia rẽ chính trị đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Bà nói: “Chỉ có 2 góc, hoặc bên này hay bên kia, đâu rồi góc thứ ba?”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments