Sunday, December 3, 2023
spot_img

Nhiều người chỉ trích Thống đốc Florida ‘mất tích’ khi virus tăng cao

Thống đốc Florida Ron DeSantis bị chỉ trích sau khi bang của ông phá kỷ lục hàng ngày về các trường hợp COVID-19 mới ba lần trong một tuần.

Hai viên chức dân cử của Florida, một người dẫn chương trình MSNBC và người đứng đầu một nhóm tìm cách loại bỏ DeSantis khỏi chức vụ đều cho rằng thống đốc đảng Cộng hòa đang “mất tích trong những ngày gần đây”.

Tiểu bang đã ghi nhận 46.923 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Tư. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong khi kỷ lục trước đó đã được thiết lập là 32.874 trường hợp hàng ngày vào đêm Giáng sinh. Trước đó, kỷ lục mới là 31.744 trường hợp được ghi nhận vào ngày 23/12.

Tổng số trường hợp ở Florida trong toàn bộ đại dịch hiện đã vượt qua con số 4 triệu.

Hôm thứ Ba, Thị trưởng Orange County  Jerry Demings, một Dân cử Đảng Dân chủ, đã chỉ trích DeSantis trong một cuộc họp báo .

Ông nói rằng các quận của Florida đã không nhận được tài trợ của tiểu bang để xét nghiệm COVID vì biến thể Omicron đã lan rộng trong tiểu bang.

Demings cho biết: “Chúng tôi không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ bang Florida tại các địa điểm xét nghiệm của chúng tôi.”

“Cư dân của chúng tôi, tất cả cư dân Florida, nên phẫn nộ và họ nên đặt câu hỏi, ‘Bang của chúng tôi ở đâu? Thống đốc của chúng tôi ở đâu? Ron DeSantis hiện ở đâu?’ Lần cuối cùng bạn thấy thống đốc thực hiện một cuộc họp báo về COVID-19 là khi nào? ‘”, Thị trưởng nói.

Vào thứ Tư, bình luận của Demings đã được đăng trên The ReidOut của MSNBC , do Tiffany Cross dẫn chương trình, người cũng cáo buộc DeSantis là ‘biến mất đi đâu’

“Hiện tại, Ron DeSantis dường như đã mất tích khi Omicron bùng phát ở Florida,” Cross nói trước khi chiếu một đoạn clip từ cuộc họp báo của Demings.

Cross lưu ý rằng theo The Orlando Sentinel, DeSantis đã tổ chức một cuộc họp báo về COVID-19 lần cuối vào ngày 17 tháng 12. Cô ấy đã thảo luận về bức ảnh mà DeSantis đã chia sẻ lên Instagram và Twitter “chỉ vài giờ” sau những bình luận của Demings cho thấy ông ấy đang ở một nhà hàng. 

Nhóm Remove Ron, nhằm loại bỏ DeSantis khỏi văn phòng trong cuộc bầu cử năm 2022 và Uhlfelder cũng đã tweet vào thứ Tư: “Bạn sẽ gọi cho ai khi Thống đốc của bang lớn thứ ba mất tích [?]”

Ủy viên phụ trách nông nghiệp của Florida Nikki Fried cũng đã nói chuyện với Cross trên The ReidOut vào hôm thứ Tư và cho rằng DeSantis đã mất tích. Fried là một trong những đảng viên Dân chủ hiện đang hy vọng sẽ chống lại trong cuộc bầu cử thống đốc năm 2022 .

Fried nói rằng bà “không biết” DeSantis đang ở đâu và ông ấy đã hủy một cuộc họp nội các vào giữa tháng 12.

“Tôi đã không gặp ông  ấy kể từ ngày 17 tháng 12 nên tôi không biết ông ấy ở đâu”, Fried nói. “Nhưng [thành thật mà nói, ngay cả khi ông  ấy ở đây, ông ấy sẽ không làm bất cứ điều gì dù thế nào, và chúng tôi biết điều đó. Vì vậy, một lần nữa người dân bang chúng tôi sẽ phải bước lên và đánh bại điều này … mà không có ông ta.”

Th

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img